Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Nuôi Động Vật Trong Nhà Có Tốt Cho Sức Khỏe Của Trẻ

TINH THẦN TRÁCH NHIỆM MÀ CÒN TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA TRẺ NỮA ĐẤY!

Nuôi Động Vật Trong Nhà Có Tốt Cho Sức Khỏe Của Trẻ

NUÔI ĐỘNG VẬT LIỆU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA TRẺ?

VIỆC NUÔI THÚ CƯNG KHÔNG CHỈ GIÚP PHÁT TRIỂN

TINH THẦN TRÁCH NHIỆM MÀ CÒN TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA TRẺ NỮA ĐẤY!

NUÔI THÚ CƯNG RẤT TỐT CHO BÉ, TUY NHIÊN CŨNG CẦN TUÂN THEO NHỮNG

QUY TẮC NHẤT ĐỊNH

NẾU E NGẠI VỀ VẤN ĐỀ VỆ SINH, VẬY TRƯỚC KHI NUÔI THÚ

BẠN HÃY ĐẶT RA MỘT SỐ QUY TẮC CHO CON NHÉ!

Nuông chiều thú cưng quá mức có thể gây nguy hiểm

Một trong những phương pháp trị liệu tinh thần hiệu quả nhất là “động vật trị liệu”. Qua việc chung sống cùng các loài vật, trẻ em sẽ có cơ hội để phát triển về mặt cảm xúc.

Tuy nhiên, nếu như bạn nuông chiều thú cưng quá mức và không có phương pháp an toàn thì rất có thể dẫn đến nguy hiểm.

Mặc dù người Nhật luôn quan tâm đến việc tạo ra một môi trường sống sạch sẽ, thế nhưng đối với thú cưng họ lại thường nuông chiều quá mức, bất kỳ chỗ nào trong nhà họ cũng cho chúng chạy nhảy vui đùa, thậm chí là ngủ chung hoặc ăn uống cùng ngay cả khi chúng đang bị những vết thương nhỏ. Nếu tiếp xúc quá nhiều, nhất là trong cả bữa ăn và giấc ngủ như vậy thì rõ ràng là vi khuẩn ở thú cưng cũng có thể lây sang người. Và đây cũng không phải là chuyện hiếm gặp.

Xét về góc độ sức khỏe, việc cưng chiều thú cưng quá mức như vậy không được khuyến khích. Những con ve (bọ chó mèo) hay các kí sinh trùng trong miệng chúng mang rất nhiều mầm bệnh có thể lây sang chúng ta. Chúng ta cần phải dạy cho trẻ biết những điều trên và nên phân chia khu vực riêng biệt giữa người với thú cưng.

Vật nuôi làm gia tăng khả năng bị dị ứng

HIỂU BIẾT VỀ CÁC LOẠI BỆNH CÓ THỂ LÂY TRUYỀN QUA VẬT NUÔI LÀ RẤT CẦN THIẾT

CHÚNG TA CẦN PHẢI NẮM RÕ KIẾN THỨC VỀ NHỮNG LOẠI BỆNH NÀY.

Cần phải chú ý những loài ve ở chó mèo

Động vật nói chung và thú cưng nói riêng đều có những bệnh truyền nhiễm có thể lây truyền sang người. Vấn đề không chỉ nằm ở ký sinh trùng sống trên người thú cưng mà còn ở các loài vật sống ở công viên hoặc các địa điểm có nhiều khả năng lây nhiễm khác. Hố cát nơi chó mèo chơi đùa cũng có thể có trứng của các loài ký sinh trùng, có rất nhiều trường hợp trẻ em đã vô tình nuốt phải trứng của ký sinh trùng khi chơi đùa ở hố cát.

Nếu như chó mèo có ký sinh trùng, chúng sẽ có những triệu chứng như ho, khạc hoặc bị sốt. Tuy nhiên, rất nhiều người thấy tình trạng trên nhưng vẫn không mang thú cưng đi khám bệnh. Bên cạnh đó, có trường hợp vật nuôi tuy mắc bệnh nhưng lại không hề có những biểu hiện cụ thể, rõ ràng.

Bởi vậy, để phòng tránh những trường hợp này có thể xảy ra, các bậc phụ huynh phải chú ý không để con ăn uống ở gần hố cát hoặc những nơi mà thú cưng hay chạy nhảy, và sau khi chơi xong phải rửa tay sạch sẽ.

Lời khuyên từ bác sỹ

Có những bệnh rất nghiêm trọng lây nhiễm từ động vật, chẳng hạn như bệnh sốt vẹt. Tuy nhiên cũng có những bệnh mà tỷ lệ người mắc không cao lắm, hoặc chúng ta có thể sử dụng những phương pháp đơn giản để chữa trị.

Với những bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người, nguồn bệnh thường không phát triển quá mạnh. Quan trọng là chúng ta phải có kiến thức đầy đủ để biết được những bệnh nào có thể truyền nhiễm từ vật nuôi sang người, và triệu chứng cụ thể ra sao. Ngoài ra khi nuôi thú cưng, nếu phát hiện ra những biểu hiện cho thấy chúng không được khỏe, cần phải mang tới bác sỹ thú y ngay.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close