Kỹ Năng Nuôi Dạy ConSức Khỏe

Tính Tự Trọng Cần Được Rèn Luyện Cho Trẻ Như Thế Nào

RÈN LUYỆN TÍNH TỰ TRỌNG CỦA CON TRẺ

Tôi nghĩ rằng, chúng ta không thể coi nhẹ việc tạo cho con trẻ có cơ hội tự thể hiện khả năng của mình, cảm nhận được niềm vui của người thành công.

Ảnh Minh Họa

Để hoàn thiện các hoạt động “Tôi là nhất” thì nên chú ý mở rộng các nội dung sau:

– Nguyện vọng tốt đẹp nhất – Nhân vật kính trọng nhất – Bản lĩnh giỏi giang nhất – Môn học yêu thích nhất – Hoạt động vươn lên nhất – Nơi thích nhất – Giây phút hạnh phúc nhất Tất nhiên, có một số lĩnh vực con bạn sẽ yếu hơn so với nhiều đứa trẻ khác, thậm chí là không tìm ra được ưu điểm gì, nhưng dưới sự hướng dẫn của người lớn chắc chắn học sinh sẽ tìm ra được một sở trường cho mình. Qua rèn luyện kỹ năng và tìm kiếm khả năng tiềm tàng thì sẽ tăng thêm tự tin và thực lực cho con trẻ.

Một nhà giáo dục người Nhật Bản cho rằng:

“Đại não của con người giống như chiếc khăn mặt, chỉ cần nhấc được một bên thì có thể nhấc được toàn bộ, tại sao con người có một ưu điểm thì lại không có ưu điểm ở những vấn đề khác? Nếu đại não giống như chiếc khăn mặt chỉ cần bắt đầu từ một bên thì toàn bộ những bộ phận cũng sẽ hoạt động nhộn nhịp hẳn lên.”

Vì vậy, hãy tập trung tinh thần và sức lực để tìm kiếm những vấn đề khiến con người tò mò, như vậy sẽ kích thích được đại não phát triển.

Nhà giáo dục này cũng đã có những kinh nghiệm tương tự như vậy. Khi còn học trung học, ông có một người bạn học rất kém, luôn bị mọi người coi thường. Nhưng từ khi có thêm môn thể dục thì thành tích của cậu ấy ở môn này đã làm mọi người phải kinh ngạc. Chính từ môn này mà cậu ấy đã tạo được tính tự tin cho mình. Từ đó về sau người bạn này rất chăm phát biểu trên lớp và thành tích học tập cũng vượt trội hơn trước rất nhiều.

Nếu con trẻ giỏi hay thiên về môn nào đó thì cuộc sống của chúng sẽ đầy đủ và vui vẻ hơn. Đồng thời, điều này cũng làm trẻ cảm thấy tự tin và tiến bộ hơn trong những môn học khác. Con người có tự tin thì tự nhiên sẽ tràn đầy hy vọng vào cuộc sống, sẽ hoàn thành tốt mọi việc khác.

Vì vậy, cha mẹ nên cố gắng để con có được một môn học sở trường nào đó trong các môn học. Để con trẻ cảm thấy tự tin vì có ưu điểm. Từ tự tin, con trẻ sẽ có được khả năng, và từ khả năng sẽ giành được thành công, và từ thành công sẽ có được nhiều tự tin hơn nữa.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách trò chuyện, trao đổi giữa cha mẹ và con cái.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close