Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Bệnh Hen Suyễn Và Mối Liên Quan Đến Sức Đề Kháng

BỆNH HEN SUYỄN VÀ NHỮNG BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN HỌNG, PHỔI THÌ SAO NHỈ?

Bệnh Hen Suyễn Và Mối Liên Quan Đến Sức Đề Kháng

SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ BỆNH HEN SUYỄN

BỆNH HEN SUYỄN VÀ NHỮNG BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN HỌNG, PHỔI THÌ SAO NHỈ?

SỐ NGƯỜI BỊ HEN SUYỄN TĂNG GẤP ĐÔI SO VỚI 10 NĂM TRƯỚC.

ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG SUY GIẢM SỨC ĐỀ KHÁNG NÀY?

Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NGHIÊM TRỌNG DẪN ĐẾN VIỆC SỐ NGƯỜI MẮC BỆNH HEN SUYỄN ĐANG GIA TĂNG ĐỘT BIẾN

Hen suyễn là do cơ quan hô hấp bị dị ứng

Nguyên nhân của bệnh hen suyễn có thể kể đến như môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, bị di truyền hoặc chịu tác động từ những yếu tố ngoại cảnh… Dù chưa thể xác định nguyên nhân một cách rõ ràng, nhưng chắc chắn môi trường bị ô nhiễm khiến cho số trẻ bị hen suyễn đang tiếp tục gia tăng. Bên cạnh đó, môi trường sống quá sạch sẽ cũng có liên quan tới việc suy giảm sức đề kháng của cơ thể.

Gần đây các gia đình Nhật thường hay treo thêm màn chắn ở cửa ra vào hay cửa sổ để chắn gió. Đồng thời, họ cũng trải thảm và sử dụng máy điều hòa trong phòng. Chính điều đó vô hình trung lại tạo ra môi trường sinh sôi nảy nở cho những con bọ mang chất gây dị ứng hoặc gây ra ẩm mốc.

Ngoài ra khi tẩy trùng những đồ dùng của bé như bình sữa, bát ăn… các bậc phụ huynh thường có thói quen sử dụng những chất có khả năng diệt trùng cao hoặc những sản phẩm tiệt trùng. Nhưng thực chất, đây lại chính là con đường dẫn đến tình trạng suy giảm sức đề kháng ở trẻ nhỏ.

Cơ chế hoạt động của sức đề kháng

Đề kháng là cơ chế cơ thể tự bảo vệ để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus từ bên ngoài. Sau khi xác định được danh tính của kẻ xâm nhập, cơ thể sẽ sản sinh ra những tế bào lympho (bạch cầu) nhằm tiêu diệt chúng. Dĩ nhiên, việc làm cho cơ thể trở nên sạch sẽ không phải là điều gì sai trái.

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh hen suyễn

Tuy nhiên, do cha mẹ quá chú trọng việc giữ cho môi trường xung quanh trẻ luôn trong trạng thái ít vi khuẩn nên sẽ dẫn đến hệ lụy là sức đề kháng của trẻ sẽ ngày càng giảm. Số trẻ mắc các bệnh như hen suyễn, bệnh Atopy, bệnh dị ứng ngày càng tăng.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close