Kỹ Năng Nuôi Dạy ConSức Khỏe

Nên Phát Triển Hết Tìm Năng Và Thiên Chất Của Trẻ

Theo kết quả điều tra cho thấy, hiện nay người lớn chúng ta mới khai thác được từ 2 đến 6 % toàn bộ tiềm năng vốn có của của con trẻ. Như vậy cũng có nghĩa con trẻ vẫn còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đợi chúng ta khai thác. Bạn thấy đấy, con trẻ của chúng ta là những thiên tài thực sự, cha mẹ đâu cần phải đi xa, đảo lộn vị trí vốn có, chỉ cần dốc toàn bộ sức lực và tinh thần để khai thác kho báu của con trẻ là đủ.

Ảnh Minh Họa

Helen Ketty là người phụ nữ câm điếc vĩ đại của nước Mỹ ở thế kỷ 19. Khi lên 6 tuổi bà không biết nói nửa câu, nhưng đến năm 18 tuổi thì đã đọc thông viết thạo 5 ngoại ngữ khiến toàn thế giới phải kinh ngạc. Đọc cuốn “Hel- en tự truyện” ông Chu Công vô tình thấy ngày sinh của bà Helen và ngày sinh của con gái có sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ngày sinh của bà Helen là 27 tháng 6 năm 1880, còn ngày sinh của con gái ông Đình Đình là 29 tháng 6 năm 1980. Khi ấy trong đầu ông chợt loé sáng, tinh thần hết sức phấn chấn, thầm nghĩ lẽ nào trên cuộc đời này lại có chuyện trùng hợp đến vậy. Ông không cầm nổi vui mừng, chạy như tên bắn về nhà và ôm chầm lấy con gái.

“Đình Đình ơi, tuyệt quá rồi, cha đã tìm thấy một thông tin tuyệt vời. Cha đang bồn chồn, lo lắng không hiểu tại sao con lại thông minh, lanh lẹ đến như vậy. Cuối cùng cha đã tìm được nguyên nhân. Tìm mãi hoá ra mới biết con là truyền nhân của bà Helen.”

Cô con gái không hiểu liền hỏi “Điều gì chứng minh được việc đó hả bố?”

“Con xem, ngày sinh của con cách ngày sinh của bà Helen vừa tròn đúng 100 năm.”

“Đúng không ạ?” Đình Đình tròn mắt nhìn. “Giấy trắng mực đen, không sai một ngày.” ông đẩy quyển sách cho con gái xem.

Ảnh Minh Họa

Đình Đình vội chạy đến và giở ra, vừa nhìn cô bé đã có chút thất vọng “Bà ấy sinh ngày 27 tháng 6, còn con sinh ngày 29 tháng 6, cách nhau hai ngày cơ mà?”

Chu Công trầm tĩnh giải thích cho con gái “Theo cha biết, không chệch lấy một ngày, mẹ bà Helen khi sinh bà rất dễ sinh, còn mẹ con khi sinh con rất khó nên đã chậm mất 2 ngày.”

Khi ấy, hai má Đình Đình đỏ ửng, đôi mắt tròn to, hình như là dòng máu của bà Helen đang chảy mạnh mẽ trong huyết quản cô bé, linh hồn của bà Helen đang trôi dạt trong bộ óc của cô, cô cảm thấy như mình đã tìm được sức mạnh!

Ảnh Minh Họa

Đình Đình cho biết, nhiều năm sau, mỗi lần làm việc gì gặp khó khăn, cô liền tưởng tượng ra mình là bà Helen. Bà Helen đã đem lại một sức mạnh vô cùng to lớn cho cô. Ông Chu Công đã tổn hao biết bao nhiêu tâm huyết để rèn luyện cảm giác thiên tài cho con gái.

Ông đã nắm lấy từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống và học tập của con gái để duy trì cảm giác thiên tài, để con luôn cảm nhận được hành động của mình là hành động của một thiên tài. Phát triển tiềm năng của con trẻ không chỉ là tạo cho con trẻ tin tưởng vào một hình tượng, mà còn phải tìm đúng hứng thú của con trẻ để con trẻ tràn đầy tự tin trong cuộc sống. Đồng thời, phải biết cách biến hứng thú thành động lực vươn lên của con trẻ và qua đó khai thác thêm được tiềm năng vô hạn của con trẻ.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close