Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Nguy Cơ Nhiễm Khuẩn Khi Đi Chơi Bên Ngoài Rất Cao

SAU KHI BÉ VUI CHƠI Ở NGOÀI VỀ, CHA MẸ CHỈ CẦN TẮM RỬA KỸ CÀNG CHO BÉ LÀ ĐƯỢC.

Nguy Cơ Nhiễm Khuẩn Khi Đi Chơi Bên Ngoài Rất Cao

RẤT NHIỀU NGUY CƠ NHIỄM VI KHUẨN KHI CHƠI Ở NGOÀI?

SAU KHI BÉ VUI CHƠI Ở NGOÀI VỀ, CHA MẸ CHỈ CẦN TẮM RỬA KỸ CÀNG CHO BÉ LÀ ĐƯỢC.

MUỐN CON PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH CẢ VỀ

THỂ CHẤT LẪN TINH THẦN, HÃY CHO CON

RA NGOÀI VUI CHƠI!

KHI BẠN ĐỂ CON RA NGOÀI VUI CHƠI HOẶC TIẾP XÚC VỚI

TỰ NHIÊN, VIỆC VẬN ĐỘNG NHIỀU SẼ GIÚP TRẺ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG.

Vui chơi ngoài trời là hoạt động không thể thiếu đối với trẻ

Vui chơi ngoài trời chắc chắn là hoạt động không thể thiếu để trẻ em phát triển cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Vui chơi với bạn bè không chỉ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với người khác, mà còn giúp chúng học được tính đoàn kết. Ngoài ra, thời gian vui chơi còn giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, trí tưởng tượng và óc liên tưởng.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy: khả năng làm việc nhóm hầu như không ảnh hưởng đến tình trạng thể chất của trẻ, nhưng việc trẻ chơi cùng nhau lại tác động rất lớn đến sự phát triển về mặt tinh thần của chúng như sự kiên nhẫn, ý thức trách nhiệm và tinh thần tự lập.

Đặc biệt là trong giai đoạn mẫu giáo, sự phát triển về mặt thể chất và tinh thần có liên quan mật thiết với nhau. Cho dù bạn có nhắc đi nhắc lại rằng: “Nguy hiểm đấy, con không được làm vậy!” hay “Đừng có chơi bẩn như thế!” cũng khó lòng khiến cho việc vui chơi của trẻ đi vào một khuôn khổ nhất định. Vậy nên cha mẹ cần đặt mình vào vị trí của con, cho con ra ngoài chơi để chúng có thể phát triển toàn diện hơn.

Chơi với bùn giúp giảm bệnh dị ứng

Các khảo sát cho thấy những đứa trẻ thường chơi với bùn đất sẽ khó mắc các bệnh dị ứng hơn.

Nhưng phải chăng trong bùn có chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe? Dù vậy, nếu như bạn nhất quyết không cho trẻ ra ngoài chơi, giữ chúng không tiếp xúc với vi khuẩn thì điều đó lại gây ra tác dụng ngược tới sức khỏe của trẻ.

Cho dù trẻ có thể sẽ tiếp xúc với các loại vi khuẩn khi vui chơi ở ngoài trời, nhưng chỉ cần bố mẹ nhắc trẻ phải rửa tay sạch sẽ sau khi chơi thì sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra cả.

Tiếp xúc với môi trường tự nhiên cũng giúp trẻ nâng cao sức đề kháng

Bố mẹ hãy tạo cơ hội để con có thêm nhiều trải nghiệm với môi trường tự nhiên. Khi đi bộ, chúng sẽ nhận biết được rất nhiều điều từ thế giới xung quanh, nhờ đó mà các giác quan cũng trở nên nhạy bén hơn.

Khi chuẩn bị cho con, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý đến đôi giày. Một đôi giày vừa vặn để con có thể vận động thoải mái là điều rất quan trọng.

Nếu có cơ hội để chơi đùa vui vẻ cùng gia đình trong môi trường tự nhiên thì sức đề kháng của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt.

ĐỔ MỒ HÔI TỐT CHO SỨC KHỎE

ĐỔ MỒ HÔI GIÚP CHÚNG TA ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ CƠ THỂ, CÓ LỢI CHO SỰ VẬN HÀNH CỦA CÁC CƠ QUAN.
HÃY TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ ĐỂ GIÚP TRẺ ĐỔ MỒ HÔI!

“Đổ mồ hôi” là một chức năng sinh học quan trọng

Một trong những lý do quan trọng để chúng ta cho trẻ vui chơi ở ngoài trời là điều này sẽ giúp trẻ tiết nhiều mồ hôi. Trong quá trình vận động, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi khiến trẻ cảm thấy sảng khoái.

Tuy nhiên gần đây, trẻ em có vẻ không thích hoạt động nhiều, do vậy việc toát mồ hôi cũng trở nên khó khăn hơn. Nguyên nhân là do vào mùa hè nóng bức, trẻ em thường ở trong phòng máy lạnh khiến mồ hôi không thể tiết ra được. Mà trong những ngày như thế, việc cơ thể không ra mồ hôi sẽ gây ra cảm giác rất bức bối, khó chịu.

Bên cạnh đó, tiết mồ hôi đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc điều hòa thân nhiệt. Khi trời nóng, sự bay hơi của mồ hôi giúp chúng ta giảm nhiệt độ cơ thể, cân bằng thân nhiệt.

Nguyên nhân gây ra mùi ở mồ hôi là do các loại vi khuẩn. Cơ thể chúng ta có hai tuyến mồ hôi là tuyến Apocrine và tuyến Eccrine: Tuyến Eccrine có ở khắp cơ thể, 99% mồ hôi tiết ra từ tuyến này; còn tuyến Apocrine chủ yếu nằm ở vùng dưới cánh tay, nhũ hoa, vùng kín hoặc ở bẹn. Vào giai đoạn dậy thì, những tuyến này sẽ phát triển mạnh hơn. Đặc biệt là khi trẻ có hứng thú tìm hiểu về giới tính hay khi lo lắng, lượng mồ hôi tiết ra sẽ tăng lên.

Mồ hôi có mùi thường nằm ở tuyến Apocrine. Mặc dù ban đầu mồ hôi chẳng có mùi gì cả, nhưng do kết hợp với các loại vi khuẩn ở trên bề mặt da nên sẽ tạo ra mùi. Đây là nguồn gốc của mùi cơ thể.

Có thể dạy dỗ trẻ thông qua việc vui chơi

Bố mẹ có thể dạy trẻ thông qua những trò chơi vận động như leo trèo tự do, vượt chướng ngại vật hay “bịt mắt bắt dê”. Phương pháp giáo dục thông qua việc vận động sẽ giúp trẻ phát triển đồng đều khung vai, xương chậu và hai phần của cơ thể. Không chỉ có vậy, những trò chơi vận động sẽ giúp trẻ ít cảm thấy mệt mỏi hơn.

Nếu xương của trẻ phát triển không đồng đều, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, ngoài ra có thể gây thêm các triệu chứng khác như huyết áp thấp, đau hông, đau đầu, cứng vai hoặc khô da. Có ý kiến cho rằng nếu không cho trẻ vận động đúng cách thì trẻ sẽ có xu hướng trở nên hung hăng hoặc giảm khả năng học tập.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close