Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Bệnh Cảm Cúm Và Cách Phòng Ngừa Cho Trẻ Hiệu Quả

PHÒNG NGỪA QUÁ MỨC LÀM GIẢM SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ GÂY PHẢN TÁC DỤNG

Bệnh Cảm Cúm Và Cách Phòng Ngừa Cho Trẻ Hiệu Quả

PHÒNG NGỪA BỆNH CÚM HIỆU QUẢ

PHÒNG NGỪA NGAY LẬP TỨC LIỆU CÓ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

PHÒNG NGỪA QUÁ MỨC LÀM GIẢM SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ GÂY PHẢN TÁC DỤNG

CHÚ Ý: ĐỪNG SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU NƯỚC SÚC MIỆNG!

Không có cách phòng ngừa nào hoàn hảo cả. Tuy nhiên dạo gần đây, mọi người hay có thói quen rửa tay và súc miệng thường xuyên.

Phòng ngừa quá mức gây hại cho cơ thể

Khi mùa đông đến, các nhà thuốc bắt đầu bày bán nhiều loại sản phẩm phòng ngừa bệnh cảm cúm. Mặc dù việc sử dụng khẩu trang và nước súc miệng hằng ngày rất quan trọng, nhưng nếu cơ thể đang khỏe mạnh bình thường mà cũng sử dụng các loại thuốc chuyên trị thì thực sự không cần thiết. Bởi lẽ nếu bạn sử dụng các loại thuốc diệt khuẩn lúc cơ thể đang khỏe mạnh, thuốc sẽ tiêu diệt luôn cả các loại vi khuẩn bảo vệ họng và gây phản tác dụng, khiến bạn dễ bị cảm cúm hơn.

Thường ngày, chúng ta chỉ cần rửa tay và súc miệng bằng nước trà hoặc nước muối ấm là đủ. Chỉ khi họng bị đau, chúng ta mới nên sử dụng các loại thuốc diệt khuẩn.

Không có cách phòng ngừa nào hoàn hảo

Bệnh cúm xảy ra do sự biến đổi liên tục của virus, và có thể gây ra những biến chứng nặng nề. Đáng lo ngại hơn là nếu khả năng nhiễm bệnh cao thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn lại, đồng thời giai đoạn bùng phát của bệnh sẽ càng trầm trọng hơn.

Không có biện pháp phòng ngừa nào là hoàn hảo. Tuy nhiên, tôi xin giới thiệu qua một số phương pháp mà chúng ta có thể áp dụng hằng ngày để phòng bệnh cúm:

Sinh hoạt điều độ

Việc thiếu ngủ hoặc sinh hoạt không điều độ kéo dài sẽ làm suy giảm sức chịu đựng của cơ thể, khiến sức đề kháng bị giảm sút. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý kết hợp sinh hoạt điều độ với rèn luyện thể thao hằng ngày.

Súc miệng, rửa tay

Chúng ta hãy bồi dưỡng thói quen rửa tay và súc miệng sau khi đi từ ngoài đường về. Nếu việc súc miệng đối với trẻ nhỏ có phần khó khăn thì bạn có thể cho trẻ uống nước để làm ẩm cổ họng.

Ăn rau và trái cây để cung cấp vitamin cho cơ thể

Việc hình thành lớp đệm niêm mạc đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể, trong đó không thể thiếu vitamin A, vitamin B hay carotene. Ngoài ra, để hạn chế sự xâm nhập của virus thì việc tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể cũng là một biện pháp rất hữu hiệu.

Chính vì vậy, chúng ta nên ăn thêm thật nhiều rau và trái cây để bổ sung các loại vitamin này.

Tạo độ ẩm vừa phải

Mầm bệnh cúm rất ưa những nơi quá khô ráo. Bởi vậy vào mùa đông, khi độ ẩm trong không khí xuống thấp, chúng ta nên sử dụng những thiết bị tạo độ ẩm hoặc phơi quần áo trong nhà để gia tăng lượng hơi nước trong không khí (khoảng 60~70%) .

Chú ý việc lưu thông khí trong phòng

Khi không khí bị nhiễm bẩn, vi khuẩn sẽ lưu lại trong phòng. Vì vậy cứ cách khoảng 1~2 giờ, bạn nên mở cửa sổ để khí trong phòng có thể lưu thông. Ngoài ra, điều hòa nhiệt độ nên điều chỉnh ở mức 20~25 độ.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close