Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Dị Ứng Thức Ăn Có Dễ Mắc Các Bệnh Dị Ứng Khác Không?

NẾU ĐÃ MẮC BỆNH DỊ ỨNNG THỨC ĂN RỒI THÌ CŨNG DỄ MẮC NHỮNG CHỨNG DỊ ỨNG KHÁC PHẢI KHÔNG?

Dị Ứng Thức Ăn Có Dễ Mắc Các Bệnh Dị Ứng Khác Không

Những năm gần đây, số trẻ em ở Nhật bị dị ứng một số loại thực phẩm đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân dị ứng bắt nguồn từ chính những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày.

Bên cạnh đó, có những trẻ bị dị ứng thức ăn ngay từ nhỏ thì về sau có thể mắc thêm các chứng dị ứng phấn hoa hoặc tiếp tục bị thêm cả hen suyễn. Triệu chứng này được gọi là “dị ứng hàng loạt”; bắt đầu từ việc dị ứng thức ăn, kéo theo dị ứng phấn hoa, dị ứng bụi bặm và một loạt các yếu tố gây dị ứng khác.

Để phòng tránh, bạn nên nhanh chóng đưa bé đến gặp bác sỹ để tìm ra phương án điều trị thích hợp. Như vậy mới giúp bé tránh được những chuyển biến xấu hơn.

Vì dị ứng có tính di truyền nên nếu bé đầu bị dị ứng thì kể từ bé thứ hai trở đi, bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này. Tuy nhiên, vẫn có những biện pháp phòng bệnh rất hiệu quả nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Chúng ta đều biết rằng bệnh dị ứng thức ăn của trẻ phần lớn là do bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian còn nằm trong bụng mẹ. Chính vì vậy, trong giai đoạn mang thai, các bà mẹ cần cố gắng ăn nhiều rau để lăng tượng vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa. Thêm nữa, một yếu tố không thể thiếu đối với bé chính là sữa mẹ. Vậy nên các bà mẹ hãy chú ý đừng cho trẻ cai sữa quá sớm.

Trong trường hợp trẻ đang mắc các chứng dị ứng, bạn nên mang trẻ tới bác sỹ, đồng thời áp dụng thêm những biện pháp mà tôi đã nêu ra ở những chương trước nhằm nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close