Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Khi Tắm Có Nên Dùng Đồ Kì Cọ Cho Trẻ Em Không?

SỬ DỤNG NHỮNG DỤNG CỤ KỲ CỌ KHI TẮM THÌ CÓ TỐT KHÔNG?

Khi Tắm Có Nên Dùng Đồ Kì Cọ Cho Trẻ Em Không?

Từ ngoài trở về nhà, bạn có rửa tay bằng xà phòng có tính tẩy rửa cao không? Khi đi tắm, bạn có dùng sữa tắm có tính tẩy rửa cao không, có sử dụng các dụng cụ kỳ cọ không?

Những việc làm trên dù mang lại sự sạch sẽ cho cơ thể, nhưng lại khiến cho làn da của chúng ta không khỏe mạnh. Nó sẽ khiến cho lớp axit mỏng trên da bị mất đi, môi trường của da trở thành môi trường kiềm khiến cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh dễ xâm nhập vào da hơn.

Da gồm có biểu bì phủ bên ngoài và trung bì ở ngay dưới biểu bì. Hai lớp này giúp giữ ẩm cho da, là lớp màng chắn giúp hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân gây hại qua lỗ chân lông. Vi khuẩn bám trên bề mặt da kết hợp với mồ hôi sẽ tạo ra một lớp axit mỏng. Nếu chúng ta sử dụng dụng cụ để kỳ cọ thật kỹ thì sẽ khiến cho những loại vi khuẩn trên bị trôi đi, đồng thời cũng làm mất đi màng bảo vệ cho da, khiến da trở nên khô ráp.

So với các loại dụng cụ kỳ cọ, xà bông còn khiến lượng vi khuẩn thường trực trên da bị giảm xuống nhiều hơn, gây ra nhiều tác hại hơn với làn da của chúng ta. Đối với những bé có làn da nhạy cảm thì da sẽ càng khó phục hồi lại như cũ, khi đó da bé sẽ mẫn cảm hơn, khả năng chống bụi bẩn và các yếu tố gây hại kém hơn, dễ mắc các bệnh chàm hay nổi mẩn.

Chúng ta chỉ nên sử dụng xà bông hoặc sữa tắm khoảng mỗi ngày một lần, thậm chí hai ngày tắm một lần cũng được. Tránh dùng những sản phẩm có tính tẩy rửa cao, bạn có thể rửa tay bằng nước để loại bỏ các vết bẩn, hoặc cũng có thể sử dụng khăn tay để lau sạch.

Thêm vào đó, bạn hãy cố gắng giải thích cho trẻ hiểu rằng việc sạch sẽ quá mức là nguyên nhân khiến cơ thể không khỏe mạnh!

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close