Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Sử Dụng Điều Hòa Trẻ Có Bị Bệnh Không?

NẾU SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA QUÁ NHIỀU, TRẺ CŨNG DỄ BỊ BỆNH?

Trong những ngày hè nóng bức, nếu để trẻ ở suốt trong phòng điều hòa thì thân nhiệt của trẻ dễ trở nên bất ổn, khiến cho thể trạng không tốt.

Sử Dụng Điều Hòa Trẻ Có Bị Bệnh Không?

Ở nhiều trong môi trường ít có sự trao đổi khí với bên ngoài cũng như ít ánh sáng mặt trời, sức đề kháng của trẻ sẽ bị suy giảm. Thêm nữa, cơ thể sẽ quen với việc phải sử dụng máy lạnh.

Theo nghiên cứu của tôi, trong những căn phòng duy trì một nhiệt độ nhất định, nếu có nguồn nhiệt khác xuất hiện trong phòng, hệ miễn dịch của các đối tượng ở trong đó sẽ suy giảm.

Khi gặp lạnh, cơ thể con người sẽ phản ứng lại bằng cách co thắt các mạch máu ở tay và chân, việc vận chuyển máu cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy mà để thân nhiệt cơ thể ít bị ảnh hưởng, mạch ngoại biên sẽ giãn ra, khiến máu chảy chậm lại. Thế nhưng ở trẻ sơ sinh, cơ chế này lại chưa phát triển, khiến khả năng điều chỉnh thân nhiệt chưa ổn định. Khi trẻ được 24 tháng, tuyến mồ hôi của trẻ mới phát triển hoàn thiện hơn.

Để cơ thể không tiết ra quá nhiều mồ hôi, chúng ta thường điều chỉnh máy lạnh ở một nhiệt độ nhất định, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta cứ ở mãi trong một môi trường như vậy? Khi đó, khả năng điều hòa thân nhiệt của cơ thể sẽ không thể phát triển, khả năng thích ứng với nhiệt độ, thời tiết bên ngoài cũng sẽ dần bị mất đi.

Các số liệu cũng chỉ ra rằng trong thời gian gần đây, số lượng trẻ có thân nhiệt thấp đang dần tăng lên. Nguyên nhân là do ngay từ khi sinh ra, trẻ đã được nuôi dưỡng trong phòng máy lạnh.

Đương nhiên tôi không ý nói các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên sử dụng máy lạnh, mà chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 5 độ, nếu bé không bị sốt.

Ngoài ra vào mùa hè, bạn cũng nên cho con vui chơi thoải mái để đổ mồ hôi. Việc đổ mồ hôi thực sự rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Tôi biết có nhiều phụ huynh cảm thấy không thoải mái khi thấy con mình mồ hôi nhễ nhại, nhưng cần phải hiểu rằng việc này sẽ giúp cơ thể trẻ được thanh lọc tốt hơn.

Dù bạn muốn hướng đến một cuộc sống sạch sẽ hơn, nhưng hãy ghi nhớ những điểm tích cực của việc đổ mồ hôi nhé!

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close