Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Các Bệnh Phải Mắc Lúc Nhỏ Để Tốt Cho Lúc Lớn

NHỮNG BỆNH NÀO NẾU MẮC LÚC NHỎ SẼ TỐT HƠN CHO CƠ THỂ SAU NÀY?

Các Bệnh Phải Mắc Lúc Nhỏ Để Tốt Cho Lúc Lớn

Có những bệnh nếu bị lúc còn nhỏ sẽ tốt hơn cho sức đề kháng của cơ thể sau này. Có thể kể đến như bệnh quai bị (hay còn được gọi là bệnh viêm tuyến mang tai), bệnh sởi, bệnh thủy đậu, bệnh Rubella. Nếu người lớn mắc những bệnh này sẽ gây những biến chứng nặng hơn, cũng như có khả năng di truyền sang thế hệ sau.

  • Bệnh quai bị: Do virus quai bị gây ra. Tuyến nước bọt mang tai bị viêm, gây đau đớn. Nếu bị mắc bệnh ở giai đoạn trưởng thành, nó có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới hoặc viêm buồng trứng ở nữ giới. Thế nhưng, nếu bị mắc bệnh khi còn nhỏ thì ít có khả năng bị các biến chứng này.
  • Bệnh sởi: Gồm các triệu chứng ban đầu như sốt cao, chảy nước mũi như cảm cúm.. . Đây là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan, nếu những triệu chứng này nặng hơn cần phải đưa trẻ nhập viện. Trong trường hợp là người lớn, bệnh dễ dàng gây biến chứng nặng thành viêm não hoặc viêm phổi.
  • Bệnh thủy đậu: Cũng bắt nguồn từ virus gây ra bệnh Herpes. Có các triệu chứng giống như bị mụn nước, nhưng ở trẻ con thì nhẹ hơn. Người lớn không chỉ dễ có các triệu chứng nặng hơn mà còn có thể bị chuyển biến thành viêm não.
  • Bệnh Rubella: Biểu hiện cụ thể như phát sốt hay phát ban tùy thuộc vào lượng virus Rubella bị nhiễm. Vì các triệu chứng có thể hết sau 3 ngày nên còn được gọi là “bệnh sởi 3 ngày”. Ở người lớn, các triệu chứng này dễ chuyển biến nặng hơn. Ngoài ra, trong thời gian đầu mang thai, nếu mẹ bị mắc bệnh này thì có thể gây dị dạng cho thai nhi.

Bệnh sởi và bệnh Rubella đều có thể ngăn ngừa bằng cách tiêm vắc xin định kỳ nên các bậc phụ huynh hãy lưu ý tiêm ngừa cho trẻ.

Ngoài ra bố mẹ cũng có thể áp dụng những phương pháp phòng bệnh khác cho trẻ.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close