Sức KhỏeKỹ Năng Nuôi Dạy Con

Phấn Hoa Có Gây Nên Dị Ứng Cho Trẻ Em Không

MỌI NGƯỜI THƯỜNG NGHĨ CHỈ CÓ NGƯỜI LỚN MỚI BỊ DỊ ỨNG PHẤN HOA, NHƯNG THỰC TẾ LÀ…

Phấn Hoa Có Gây Nên Dị Ứng Cho Trẻ Em Không

TRẺ EM CÓ BỊ DỊ ỨNG PHẤN HOA KHÔNG?

MỌI NGƯỜI THƯỜNG NGHĨ CHỈ CÓ NGƯỜI LỚN MỚI BỊ DỊ ỨNG PHẤN HOA, NHƯNG THỰC TẾ LÀ…

SỐ TRẺ EM BỊ DỊ ỨNG PHẤN HOA NGÀY CÀNG GIA TĂNG

SỮA CHUA CÓ TÁC DỤNG VỚI BỆNH DỊ ỨNG PHẤN HOA.
TUY NHIÊN TRƯỚC HẾT CHÚNG TA PHẢI CÓ MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐIỀU ĐỘ.

Không chỉ người lớn mới bị dị ứng phấn hoa

Nguyên nhân gây ra dị ứng phấn hoa đương nhiên là do phấn hoa, bệnh này khiến cho chúng ta bị hắt hơi, sổ mũi, ngứa mắt và nhiều triệu chứng khác. Đặc biệt là vào đầu xuân, thời điểm có rất nhiều phấn hoa bay lơ lửng trong không khí.

Gần đây, người ta còn phát hiện ra thêm một vài tác nhân gây bệnh khác như phấn hoa của cây bách hay từ các chi cỏ phấn hương. Thống kê cho thấy, có khoảng 60 loài thực vật có thể gây ra những triệu chứng dị ứng.

Bên cạnh đó, bụi trong nhà cũng là một trong những yếu tố khiến cho tỷ lệ người bị viêm mũi dị ứng ngày càng tăng cao. Thế nên, đầu xuân không còn là thời gian duy nhất trong năm có nhiều người mắc bệnh nữa.

Nhiều người cho rằng chỉ có người lớn mới bị viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên vài năm gần đây, số trẻ em mắc bệnh này lại đang có khuynh hướng gia tăng.

Vậy nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do môi trường sống hiện nay của trẻ quá sạch sẽ, hay là do sự thay đổi của chế độ ăn uống hằng ngày?

Có phải sữa chua có hiệu quả phòng chống bệnh dị ứng?

Sở dĩ sữa chua được cho là có hiệu quả đối với các triệu chứng của bệnh dị ứng, đó là bởi sữa chua là một thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, trong đó có axit lactic được tạo nên bởi vi khuẩn lactic (vốn là một loại vi khuẩn lên men tốt cho sức khỏe).

Vi khuẩn lactic có trong sữa chua giúp phát triển môi trường axit trong ruột. Dưới tác dụng của axit lactic, những vi khuẩn có lợi sẽ được giữ lại, giúp cho quá trình tiêu hóa ở ruột diễn ra thuận lợi.

Quá trình này giúp duy trì các vi khuẩn có lợi, tạo nên sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời có tác dụng kích thích hoạt động của niêm mạc đường tiêu hóa, kìm hãm những triệu chứng của bệnh dị ứng phấn hoa.

Không chỉ có vậy, vi khuẩn này còn có khả năng ngăn chặn các chất gây ung thư và tăng cường sức đề kháng, vì vậy chúng được coi là loại vi khuẩn rất tốt cho sức khỏe

Axit lactic có nhiều trong sữa chua, phô mai, xì dầu… Nhờ các loại thực phẩm này mà hệ tiêu hóa có thể hoạt động tốt hơn. Và người ta hy vọng rằng hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn cũng giúp ích cho việc ngăn ngừa những triệu chứng của bệnh dị ứng phấn hoa.

Sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột là rất quan trọng

Nói thế không có nghĩa chỉ vi khuẩn lactic trong đường ruột là quan trọng. Có những vi khuẩn được cho là có hại như vi khuẩn đại tràng (trực khuẩn coli) cũng trợ giúp hiệu quả cho quá trình tiêu hóa hay tổng hợp các loại vitamin. Chỉ khi số lượng vi khuẩn này tăng lên quá nhiều, nó mới thực sự trở thành vi khuẩn “có hại”.

Trong một cơ thể có đường ruột khỏe mạnh, vi khuẩn lactic giúp kiểm soát sự gia tăng của trực khuẩn coli, từ đó tạo nên sự cân bằng cho đường tiêu hóa.

Đáng chú ý là vi khuẩn lactic không chỉ mang lại những tác dụng nhất định đối với bệnh dị ứng phấn hoa mà còn giúp cân bằng quá trình tiêu hóa.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close