Làm Giàu

Tiêu Tiền Trong Giáo Dục Là Đầu Tư Khôn Ngoan

TIÊU TIỀN TRONG GIÁO DỤC: CHI TIÊU CŨNG LÀ MỘT LOẠI ĐẦU TƯ

Tiêu Tiền Trong Giáo Dục Là Đầu Tư Khôn Ngoan

Về mặt kinh tế, đầu tư là chi phí nhiều hơn vì tương lai. Cùng với việc đổi mới liên tục về quan niệm của mọi người, trong xã hội thường giải thích đầu tư là: dùng tiền vào một chỗ nào đó để mong đạt được một cái gì đó. Từ “đầu tư” hiện nay ngày càng được nhiều người sử dụng và truyền bá, như đầu tư trí tuệ, đầu tư sức khoẻ, đầu tư tình cảm,…, đầu tư về mặt phẩm chất năng lực của mình là đầu tư về nguồn nhân lực và cũng là đầu tư có lợi ích lớn nhất.

Kinh Doanh

Chúng ta hãy cùng nhau xem một ví dụ. Henry – Burayton là một nhà triệu phú, phải nói rằng trên thế giới này chẳng có ai bận rộn hơn ông. Khi con người bận rộn này xuất hiện đã là tổng giám đốc của công ty Servo của Mĩ, tuy của cải nhiều đến mức mấy đời con cháu tiêu cũng không hết nhưng ông vẫn không ngừng học tập, sau mỗi ngày làm việc vất vả ông còn bỏ tiền ra đăng kí học bồi dưỡng ở các lớp học buổi tối, lần này ông chọn môn vẽ phác hoạ. Sao ông lại đi học môn vẽ phác hoạ? Câu trả lời của ông khiến người khác rất cảm động: “Bởi vì vẽ phác hoạ có thể mở rộng kiến thức một cách có hiệu quả và tăng cường khả năng sáng tạo của tôi”.

Tuy bây giờ đã công thành danh toại nhưng ông cho rằng, đây chưa phải là điểm cuối cùng của sự cố gắng trong đời. Xã hội còn đang phát triển, thời đại không ngừng tiến bộ, nếu muốn theo kịp thời đại phải không ngừng học tập, ông cho rằng tiền có nhiều nữa thì vẫn là thứ bên ngoài con người, chỉ có chuyển hoá tiền thành tri thức trong mình thì mới thực sự trở thành của cải thuộc về mình. Vì vậy ông đã sử dụng thời gian nhàn rỗi buổi tối để học đánh máy chữ, kĩ thuật radar, tiếng Tây Ban Nha, quản lí học, diễn thuyết học,… tất cả những gì giúp cho nghiệp vụ ông đều học. Trên thực tế, ông đã thực sự sử dụng được những kiến thức đã học và thu được hiệu quả rất tốt.

Một người thành công thực sự thì có đầu tư bao nhiêu tiền vào giáo dục cũng không hối hận bởi vì họ hiểu rằng: trên thế giới có một việc duy nhất không thể hối hận chính là tiếp thu giáo dục. Henry biết rất rõ một người nếu không học thì sẽ trì trệ, nhưng xã hội luôn phát triển còn kết quả của sự trì trệ tất nhiên là sẽ lạc hậu với thời đại, không tạo ra được của cải lớn hơn, vì vậy mang một ít tiền đầu tư vào giáo dục sẽ là một sự đảm bảo rất quan trọng để tăng thêm của cải của mình.

Đúng vậy, giáo dục tốt sẽ làm cho người ta thành công, nhưng một lần giáo dục chưa phải là điểm cuối, bạn phải tiến hành đầu tư hơn nữa để giành được thành công lần sau. Từ xưa đến nay, tất cả những người đã được đào tạo tu dưỡng đều không chịu bằng lòng với hiện tại, mà luôn có sự chuẩn bị cho những thành công tốt hơn. Kì thực làm như vậy cũng không khó, tuy vất vả và tiêu tốn tiền nhưng được đền đáp lớn hơn. Những người thông minh đều hiểu rằng: “Đầu tư hôm nay là cơ sở cho ngày mai tốt đẹp”, vì vậy bạn không phút giây nào được sao nhãng việc học hành. Nếu có lãng phí, cho dù là trong giây phút thì cũng có thể đem lại cho bạn sự tiếc nuối suốt đời. Bạn đừng ngại bỏ chút tiền dư dật của mình để đi học một số kiến thức có lợi cho công việc. Sử dụng có hiệu quả món tiền mà trước mắt tạm thời chưa dùng hết để có thể đảm bảo cho thành công của bạn trong tương lai, đầu tư đó là bảo hiểm.

Làm Giàu

Đúc kết

Bất luận là bạn có tiền hay không, tiền nhiều hay ít, quan trọng là ở chỗ sử dụng tiền linh hoạt. Phương pháp sử dụng tiền linh hoạt không chỉ biểu hiện ở nguồn vốn mà còn đồng thời biểu hiện ở cách tiêu dùng. Cần phải biết rằng : tiêu tiền đôi khi cũng có thể kiếm ra tiền.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close