Làm Giàu

Tài Chính Và Hứng Thú Đối Với Cuộc Sống

QUẢN LÍ TÀI CHÍNH CÓ THỂ NÂNG CAO HỨNG THÚ TRONG CUỘC SỐNG

Tài Chính Và Hứng Thú Đối Với Cuộc Sống

Người biết quản lí tài chính, có tiền trong tay thì gặp chuyện gì cũng vẫn bình tĩnh, cuộc sống cũng rất thú vị.

a . Tích trữ đầy đủ Bạn có tầm nhìn xa trông rộng, có chí lớn, muốn sau này làm ăn lớn, nhưng bây giờ chưa có đủ tiến vốn, chỉ cần biết quản lí tài chính, tiến hành tích luỹ, một ngày nào đó sẽ có đủ số tiền vốn để làm ăn.

Con người ta không nhất định là khi nào thì cần một khoản tiền, một mục tiêu của quản lí tài chính là làm cho bạn có tích trữ đầy đủ để khi cần thiết có thể sử dụng, không đến mức phải bàng hoàng không có cách nào, thậm chí còn phải đi vay lãi cao của người khác, thảm hại nhất là khi cần tiền gấp mà lại không có chỗ cho vay, lúc đó bạn không có cách nào xoay được và không có lối thoát.

b. Hưởng thụ tiêu dùng cá nhân Tiền càng nhiều thì hưởng thụ cũng càng nhiều. Nếu bạn chưa định làm ăn lớn, bạn làm việc vất vả cũng vì muốn chi tiêu thoải mái một chút, hưởng thụ cuộc sống nhưng nếu chưa có kế hoạch quản lí tài chính, tiêu sài hoang phí thì hai chữ “hưởng thụ” cũng rất vô duyên với bạn. Giả sử vẫn trong phạm vi khả năng của bạn, nếu có kế hoạch quản lí tài chính hoàn thiện, chi tiêu hợp lí, hưởng thụ cuộc đời, nâng cao hứng thú cuộc sống, như vậy thì cũng không uổng công lao vất vả của bạn.

Quản lí tài chính để phòng cho tuổi già có cuộc sống an nhàn

Trong khi chế độ phúc lợi xã hội chỉ có thể đảm bảo được mức cơ bản cho những người nghỉ hưu thì mọi người phải biết tính toán để nâng cao chất lượng cuộc sống lúc tuổi già. Người nào cũng sẽ có ngày nghỉ hưu, nếu mình có kế hoạch quản lí tài chính tốt, có đầy đủ tiền thậm chí dư dật cho lúc nghỉ hưu thì có thể làm cho cuộc sống tốt hơn, không phải lo lắng về ăn mặc, an nhàn tuổi già.

Quản lí tài như có thể đối phó được với lạm phát

Những năm gần đây, lạm phát đã trở thành căn bệnh mang tính toàn cầu. Nếu bạn có thu nhập, có tích lũy nhưng không biết quản lí tài chính thì tỉ lệ thu nhập tăng thêm do tích lũy của bạn hàng năm không cao bằng tỉ lệ lạm phát. Có thể nói kế hoạch cũng không đuổi kịp sự thay đổi, tiền tích trữ sụt giá liên tục từ 10.000 đồng biến thành 5.000 đồng. Để đối phó với hậu quả mất giá tiền tệ do lạm phát đem lại, bạn càng phải biết quản lí tài chính.

Quản lí tài chính có thể làm cho sự nghiệp phát triển và làm giàu

Quản lí tài chính không phải là giữ bo bo lấy tiền, chỉ có thần giữ của thì mới làm như vậy. Quản lí tài chính là biết sử dụng tiền để thực hiện lí tưởng của mình. Nếu lí tưởng của bạn là mong muốn phát đạt, từ không đến có, từ có đến giàu, từ giàu thành tỉ phú, tất cả đều phải gắn liền với kế hoạch quản lí tài chính hoàn hảo. Đối với mỗi người, chỉ cần dính dáng đến kiếm tiền và dùng tiền là đã liên quan đến việc quản lí tài chính rồi. Người không biết quản lí tài chính có thể sẽ chẳng làm được việc gì, cả đời chỉ ngơ ngơ ngác ngác trong xã hội. Còn những người biết quản lí tài chính thì có thể bước lên được con đường thành công. Nếu mục tiêu là làm giàu, khi đã có kế hoạch quản lí tài chính hoàn hảo thì bạn sẽ bước lên được chặng đường thành công.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close