Khởi Nghiệp

Xác Định Nguồn Hàng Ở Đâu Như Thế Nào

Phan Anh Tư Vấn Khởi Nghiệp

Xác Định Nguồn Hàng Ở Đâu Như Thế Nào

Có rất nhiều các nguồn hàng trên thị trường hiện nay.

Thứ nhất: Các bạn có thể bạn hàng xách tay. Hàng từ Mỹ về như thực phẩm chức năng, thuốc men…., hàng từ Châu Âu như Anh, Đức , Pháp… Hiện nay hàng từ Châu Âu bán cho những người có điều kiện thì cực kì tốt . Điều quan trọng là các bạn thiết lập được nguồn hàng ở đâu cho phù hợp . Ở Châu Á các bạn có thể nhập hàng Nhật vì người Việt Nam cực thích hàng Nhật. Tôi có nhiều các học viên , nguồn nghiên cứu điển hình là các anh chị bán hàng Nhật rất thành công. Họ kể với tôi và họ dùng Marketing online bán hàng rất tốt, thu nhập tuyệt vời.

Hay như chị bạn tôi, chị cũng chỉ mới nhảy vào bán hàng ngoại thôi và nhờ những mối quan hệ cá nhân đã nhập xì gà Cuba về , chị cũng bảo tôi là “ Em ơi! Làm sao để bán được xì gà Cuba bởi vì chị có nguồn hàng xì gà Cuba rất tốt”. Bản thân tôi thì tôi đã thiết lập các nhóm về bán hàng, về quảng cáo …, nhóm về bán hàng thì chúng tôi đang cố gắng xây dựng. Rồi nguồn hàng từ các nước Châu Á khác chẳng hạn như Hàn Quốc, Nhật Bản… Có rất nhiều người Việt Nam đang làm việc ở Hàn Quốc, các bạn có thể nhập hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, điện tử… đều có thể bán được. Một cái nguồn rất là quan trọng với người Việt Nam , đó là hàng Trung Quốc. Để lấy được nguồn hàng Trung Quốc ,các bạn có thể đến trực tiếp Trung Quốc để lấy hàng, các bạn có thể đi máy bay sang Quảng Châu, sang các chợ để lấy hàng. Đa số các chuyến bay sang Quảng Châu toàn là người Việt Nam đi lấy hàng rất đông. Ngày xưa nghèo hơn thì chúng tôi đi xe giường nằm, qua đó thì chúng tôi đi taxi sang các chợ để nhập hàng về bán. Thứ 2 là các bạn có thể ngồi ở nhà truy cập vào các trang web như: taobao hay Alibaba … rất nhiều các có đầy đủ mọi thứ không thiếu thứ gì. Có 1 câu nói thế nay tuy hơi buồn đó là: “ Thương mại điện tử ở Việt Nam = Hàng Tàu+ Facebook” và nó chiếm khá nhiều lượng hàng hóa ở Việt Nam đang bán trên mạng .

Tôi đang giới thiệu cho các bạn thôi còn nhập làm sao thì các bạn phải gặp tôi , tôi sẽ có đầy đủ các số điện thoại, cứ đọc bạn anh Phan Anh ra là sẽ có người nhập hàng về cho các bạn hoặc có thể tham gia chương trình học của các đơn vị khác về lấy hàng – nhập hàng Trung Quốc qua mạng… cái gì cũng phải trả phí các bạn ạ. Không phải cứ lên đây thấy người ta nhập là mình nhập được .

Nguồn hàng Trung Quốc thứ 3 mà hiện nay các ông chủ lớn làm đó là sang tận Trung Quốc, vào tận xưởng mua Ví dụ : “ Tôi có 1 anh học viên bán quần bò. Tôi sẽ không tiết lộ tên và bán gì, nhưng cách anh ấy làm thì tuyệt vời . Anh ấy có 15 năm kinh nghiệm làm quần bò bên Trung Quốc , tiếng Trung giỏi, thông thạo đường . Anh ấy kể với tôi rằng: cái khuy quần vào nhà máy khuy mua, cái khóa quần vào nhà máy khóa mua, cái vải quần vào nhà máy vải mua, mua ba thứ đấy về rồi mang vào nhà máy gia công xong mang về. Tức là cái giá nó sẽ rẻ hơn, rẻ kinh khủng, đó là tư duy của những người làm lớn , những người nhập hàng nghìn, hàng vạn sản phẩm trên một lần mua” .

Tôi cũng chạy rất nhiều quảng cáo cho các hang đồ lót nhái , mác miếc đầy đủ không khác gì, cho nên, cái hàng Việt Nam xuất dư các bạn cũng phải hết sức cẩn thận bởi vì nó bị đánh tráo khái niệm rất nhiều. Việt Nam xuất dư nhưng thật ra có thể là hàng Tàu trà trộn . Tôi đang nói là có thể vì có nhiều bạn đang xem video này sẽ bảo “ thầy nói thế thì chết bọn em, bọn em bán hàng xuất dư xịn, xuất dư chuẩn” , xuất dư có rất nhiều kiểu nhưng tôi được biết là các hàng như Adida này kia… thật ra là sản xuất từ Trung Quốc. Tôi cũng có 1 người bạn thân mà không tiện nêu tên, chúng tôi vừa làm việc tuần trước và tôi cũng đang giúp đỡ vì không biết làm cách nào để bán.

Nếu các bạn muốn bán hàng thời trang siêu cấp tức là hàng hiệu chính hàng nhưng không phải chính hãng mà mình gọi là hàng siêu nhái . Rồi các hàng giống như hàng thật , chất lượng của nó phải 1-8, 1-10 . Ví dụ như “ túi Hermes Birkin , bạn ấy nói với tôi rằng giá hàng chính hãng trên thị trường có thể là 500 tr , còn bạn ấy bán với giá 35tr , da thật 100%, may tay 100% , bảo hành chính hãng tất tần tật , không thiếu thứ gì chỉ thiếu 1 thứ là nó không phải chính hãng” . Và, đấy là 1 hàng không chính hãng sản xuất đúng không ạ? Đáng lẽ là nghệ nhân A sản xuất nhưng bây giờ Phan Anh sản xuất thì nó không phải hàng chính hãng, có thể thôi.

Cái nguồn hàng rất quan trọng. Nếu bạn lấy được hàng tốt, lấy được giá tốt, giao hàng nhanh, phục vụ khách hàng tốt thì bạn đã khởi nghiệp thành công và chiến thắng rồi. Nguồn hàng Trung Quốc nhiều kinh khủng lắm. Mấy năm trước tôi cũng làm thời trang và cũng có được các kinh nghiệm đi nước ngoài lấy hàng, xem hàng , tham gia các hội chợ quốc tế , cũng học hỏi và biết được chút ít. Ở Châu Á, các bạn cũng có thẻ lấy hàng ở Thái Lan, ở Hồng Koong, những dịp người ta sale off bạn có thể sang và ôm hàng về, đợi hết sale of thì các bạn bán. Một nguồn hàng cũng cực kì quan trọng đó là nguồn hàng ở Việt Nam.

Nguồn hàng ở Việt Nam có rất nhiều hàng tốt như hàng tự chế, handmade, nguồn hàng các xưởng sản xuất, đặc biệt nguồn hàng các xưởng sản xuất về thời trang, giày dép, túi xách … giờ cực kì nhiều. Các bạn chỉ cần làm sao để có nguồn hàng, đầu ra và các xưởng cung cấp, ví dụ như khu Hồ Tây làm rất nhiều đồ da, đồ giả da; trong Sài Gòn thì có rất nhiều các xưởng thời trang, xưởng mỹ phẩm . Những đồ như tinh dầu, đồ tự chế thời gian rộ lên rất dài . Các bạn có thể bán tinh dầu bưởi, nước hoa , thuốc đông y…, thuốc đông y về cơ bản cũng là đồ tự chế và các sản phẩm được chế biến qua nhà máy thuốc rồi gia công đóng gói, bạn cũng có thể sở hữu nhưng thương hiệu lớn được.

Ở Việt Nam, những thương hiệu lớn cũng được gia công ở Trung Quốc hoặc ở đâu đó và được gắn mác ở Việt Nam. Mô típ như vậy rất nhiều, quan trọng là bạn muốn gì, bạn thích thú cái gì, còn đường đi nước bước thì tôi có thể tư vấn cho các bạn . Các mặt hàng như hàng xuất dư, hàng nội địa, hàng gia truyền , ví dụ như “bạn bị bệnh, bạn uống thuốc của 1 ông thầy lang, ông ấy chữa cho bạn khỏi, chữa cho bố mẹ bạn khỏi thì bạn sẽ muốn nhập thuốc của ông ấy về bán , đấy là những ý tưởng rất quan trọng”. Không phải đi đâu mình cũng phải thấy tiền, đi đâu mình cũng phải thấy cơ hội, mình đứng đóng suy nghĩ lại , đi đầu mình cũng phải nhìn thấy cơ hội như thế. Các bạn hiểu ý tôi không ạ? Mình đi khám bệnh thì mình cũng phải nhìn thấy “À cái thuốc náy bán được!” và mình phải hỏi “ Cháu bốc cái thuốc này bao tiền?”, ông bảo 70.000đ/ thang , mình bảo “ Nếu cháu lấy 100 thang ống có không?” , nếu bảo “ Có” thì bạn nên hỏi “ Thế cháu lấy 100 thang thì bao nhiều tiền?”, ông ấy sẽ trả lời 50.000đ, 60.000đ… bạn phải thiết lập 1 cái business ngay rồi về lên mạng vào Facebook bán, vào Group bán.

Tư duy kinh doanh, tư duy kiếm tiền lúc nào cũng phải đầy ấp trong đầu chúng ta. Khởi nghiệp nó là như vậy.

Tags
Show More

Related Articles

2 Comments

  1. Làm sao liên lạc được với A. Tôi muốn tìm nguồn hàng Trung quốc, như điện tử, hay đồ gia dụng….
    Tôi ko biết bán hàng trực tuyến, đang tìm hiểu.
    Đồ gì cũng có thể bán được, tôi có đội xe, người bán hàng ngoài đường rất tốt. Chủ yếu giá rẻ nhất, rất mong được gặp A. Lh 0931211149

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close