Khởi Nghiệp

Các Ý Tưởng Tạo Nên Sự Khác Biệt Về Thương Hiệu

https://www.youtube.com/watch?v=Kw4tF1uVoWo&rel=0&showinfo=0

Các Ý Tưởng Tạo Nên Sự Khác Biệt Về Thương Hiệu

  • Ý tưởng 1: NẾN THƠM ĐẠI VIỆT

Dương Hoàng Thông – Người sáng lập & Giám đốc điều hành Nến thơm Đại Việt

 Để có 1 sản phẩm nến thơm phải trải qua rất nhiều công đoạn và ở xưởng sản xuất nến thơm Đại Việt có 1 công đoạn khác với nến thơm khác., đó chính là tạo hỏa tiêm hoàn toàn bằng tay. Năm 2009 đến nay, xưởng nến thơm Đại Việt đã cho ra đời nhiều chủng loại nến như: nến thơm, nến trụ, nến tealight, nến tâm linh có giá dao động từ 3.000 – 150.000/ chiếc.

  • Ý tưởng 2: BEEKETING

Trương Mạnh Quân –  Người sáng lập & Giám đốc điều hành Beeketing

Beeketing là nền tảng Marketing tự động giúp các cửa hàng bán online dễ dàng cài đặt hệ thống marketing để bán hàng .Các chức năng chính của Beeketing gồm: theo dõi hành vi của người vào website để hiểu về hành vi mua hàng của họ và giới thiệu đúng sản phẩm mà người mua hàng muốn mua để tăng tỷ lệ chuyển đổi, tự động gửi email marketing cá nhân để người mua hàng quay lại website. Nền tảng tự động Beeketing được 90.000 người sử dụng là doanh nghiệp trên toàn cầu.

  • Ý tưởng 3: MẶT TRỜI SÁNG

Hồ Thanh Hương – Người sáng lập trung tâm Mặt trời sáng

Trải nghiệm làm bác nông dân hay người đầu bếp, ca sĩ , bác sĩ.. đó là 1 trong những mô hình mà trường mầm non Mặt Trời sags xây dựng lên để các em được trải nghiệm các nghề nghiệp từ khi còn nhỏ. Ngoài những chương trình theo môn học bắt buộc , mô hình hướng nghiệp sẽ được lồng ghép vào chương trình đạo tạo , mực đích nhằm gia tăng sự trải nghiệm và sớm bộc lộ năng khiếu của học sinh .

  • Ý tưởng 4: BANKGO

Ngô Trung Dũng – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Bankgo

Bankgo là ứng dụng so sánh tài chính trực tuyến, không cần gõ của từng ngân hàng để xin tư vấn chỉ cần nhập thông tin lên hệ thống, Bankgo sẽ mang đến cho quý khách giải pháp hoàn tiền miễn phí, ứng dụng cho biết lãi suất của nhiều ngân hàng khác nhau, ứng dụng cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm, điều kiện vay của các ngân hàng, kết nối với ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện đi vay của khách hàng.

  • Ý tưởng 5: HOLOMIA

Đinh Anh Tuấn – Người sáng lập & Giám đốc điều hành Holomia

Bạn đang đi trên phố cổ Hội An và bạn muốn đến thăm 1 ngôi nhà cổ ở Hà Nội.Thật đơn giản, với chiếc kính thực tế ảo và xem qua máy tính, bạn có thể tham quan bất cứ ngôi nhà cổ hoặc công trình di sản nào mà bạn muốn . Đây là cách Holomia đang xây dựng để giúp du khách quốc tế hay người dân Việt Nam chưa có điều kiện đi tham quan có thể xem tại chỗ bằng công nghệ 3D Scanning, lưu trữ các công trình dưới dạng số hóa trên Internet, chương trình của các di tích này làm xã hội hóa mục đích làm phục hồi, bảo vệ các di sản văn hóa.

MC: Ý tưởng nào trong 5 ý tưởng trên ấn tượng nhất đối với ông?

HK: Tôi nghĩ là ý tưởng Bankgo rất là thích thú . Bởi vì cái ý tưởng này hay ở chỗ nó kết nối mọi người lại với nhau, giữa ngân hàng và khách hàng, giúp giảm các thủ tục và ngân hàng cũng có thể chọn lọc. Nó rất ấn tượng nhưng cũng tràn đầy rủi ro, bởi vì, tất cả các khởi nghiệp thuộc lĩnh vực IT rất dễ dàng copy, công nghệ copy giờ nhanh lắm, cho nên, anh phải sẵn sàng đối mặt với những cái rủi ro đó. Nhưng mà, trước tiên tôi nhìn thấy dự án khởi nghiệp Bankgo này rất thú vị .

MC: Rất tiết kiệm thời gian, rất thú vị?

HK: Vâng rất tiết kiệm thời gian, rất thụ vị.

MC: Vâng, rất cảm ơn ông! Hàng dư thừa là 1 vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải , vì nhiều lý do khác nhau nhiều doanh nghiệp có số lượng hàng dư thừa rất là lớn, không tiêu thụ được mặc dù chất lượng tốt, giá thành hợp lý, để giải quyết vấn đề đó, doanh nghiệp có thế trao đổi hàng hóa, dịch vụ của mình với doanh nghiệp khác mà không phát sinh chi phí cao, đó là những gì mà Tiffany & Son mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp hiện nay. Doanh nghiệp có thể trao đổi hàng hóa, dịch vụ của mình lấy hầu như tất cả mọi thứ ở trên hệ thống.

Chúng ta thường sử dụng tiền để mua 1 món đồ mình cần , đó là cách kinh doanh phổ biến từ khi con người phát minh ra tiền tệ.Vậy nếu chúng ta quay ngược thời gian trở lại cách trao đổi hàng hóa lúc ban đầu hàng đổi hàng.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close