Khởi Nghiệp

5 Phút Cho Những Câu Hỏi Trả Lời Nhanh Lựa Chọn Kinh Doanh

Tư Vấn Khởi Nghiệp

Sau đây là 5 phút cho các câu hỏi:

  • KG: Năm nay nóng quá, hàng đông bị ế.

TL: Thời trang năm nay đúng là thảm họa. Rất nhiều nhà sản xuất, rất nhiều các xưởng nhỏ muốn đẩy hàng nhanh và họ phải sản xuất ít  lại. Vừa rồi em cũng có làm cho các đơn vị ở Ninh Hiệp và 1 số đơn vị  ở nội, ngoại thành Hà Nội, họ phải thanh lý hàng.

  • KG: Cách nào rút vốn về?

TL: Tầm này thì hơi muộn rồi. Phải làm cách nào để đẩy nhanh vào dịp tết đi. Có thể kì vọng năm nay ra tết sẽ lạnh.

  • KG: Người kinh doanh nhìn đâu cũng thấy tiền, bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi khuẩn.

TL: À câu này rất hay. Vâng, đúng rồi đấy ạ.

  • KG: Làm sao để biết mặt hàng kinh doanh nào trên Facebook là hiệu quả, giá cả ra sao thì phù hợp?

TL: Rất đơn giản. Bạn hỏi tôi là đúng rồi vì tôi thường xuyên trả lời những câu hỏi này vì tôi đào tạo bán hàng online mấy năm nay rồi. Bán hàng trên Facebook sẽ có các mặt hàng bạn bán được. Ví dụ như: mặt hàng tiêu dùng nhanh, mặt hàng có lượng người tiêu thụ lớn như đồ lót, có giá trị vừa phải, khoảng từ 300-400.000đ thì rất dễ bán trên Facebook, lợi nhuận có thể từ 100-200.000đ. Cái này còn tùy thuộc vào chiến lược của bạn thông qua quảng cáo, thông qua group… Nếu bạn bán hàng thông qua quảng cáo thì biên độ lợi nhuận của bạn sẽ thấp nhưng sẽ rất dễ  bán. Tôi được biết là các bạn không dùng quảng cáo mà bán qua các group thì một ngày các bạn ấy có thể kiếm được 2-3 đơn hàng, lợi nhuận có thể 1-2tr/ ngày. Bạn cần có các kỹ năng về bán hàng Facebook, chạy quảng cáo , kỹ năng viết bài để chốt đơn , gây dựng thương hiệu cá nhân và bạn phải biết viết quảng cáo, chụp ảnh, quay phim cho hấp dẫn thì bạn sẽ bán được trên Facebook. Cụ thể mặt hàng thì có rất nhiều mặt hàng , bạn quan tâm trên Facebook thì sẽ thấy, quần áo, giày dép, nước hoa, đông y …. Cái nào đang chạy quảng cáo được, đang bán được thì nó là cái tốt nhất trên Facebook .

  • KG: Dụng cụ tập gym, yoga bán online có hiệu quả không?

TL: Dụng cụ tập Gym, ý bạn là hướng đến khách hàng cá nhân hay là hướng đến khách hàng là các phòng tập. Nếu hướng đến khách hàng cá nhân: Dụng cụ tập gym, yoga nó khá bền  và người tập cũng không vật lộn gì quá để gây hỏng hóc sản phẩm nhanh, nó cũng chỉ là các thảm tập, các bộ quần áo .. các bạn có thể bán nhưng sự cạnh tranh rất cao và lợi nhuận không quá tốt, bạn nên có kế hoạch bán hàng lên các group về sức khỏe, làm đẹp; các chị em quan tâm thì mình tư vấn và bán hàng. Ngoài ra cũng có thể hợp tác với đối tác là các phòng tập , mình có thể đến đó để chia sẽ kinh doanh với họ, đề nghị hợp tác với họ. Tôi nghĩ dụng cụ tập gym rất khó bán vì nó khá bền . Xu hướng hiện giờ là mọi người đến các phòng tập nhiều vì phòng tập rất là rẻ. Thế nhưng , tôi nói như vậy nghĩa là bạn không bán được mà là bạn phải có chiến lược bán, chẳng hạn , yoga hiện đang rất phát triển thì cái thảm tập đó của bạn có gì đặc bệt không hay quần áo của bạn có gì khác biệt không bởi vì tỷ lệ thay thế không quá cao.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close