Khởi Nghiệp

Lựa Chọn Sản Phẩm Hay Dịch Vụ Trong Khởi Nghiệp

Phan Anh Tư Vấn Khởi Nghiệp

Lựa Chọn Sản Phẩm Hay Dịch Vụ Trong Khởi Nghiệp

Các bạn lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ? Với vốn ít, tôi khuyên các bạn nên lựa chọn dịch vụ để cung cấp. Cung cấp dịch vụ là vốn tự có đúng không ạ?  Vốn tự có là cái gì?

Ví dụ: Bạn giỏi Tiếng Anh, vậy thì bạn hãy làm gia sư. Đầu tiên là 1 người, 2 người xong rồi dần dần mở lớp .

Vốn tự có ở đây là những kỹ năng nghề nghiệp mà chúng ta đang sẵn có chứ không phải theo 1 cái nghĩa thiếu tích cực. Bạn giỏi vẽ thì sống bằng nghề vẽ, thích thiết kế thì sống bằng nghề thiết kế… Nói như thế để tôi giới thiêu cho các bạn, nếu các bạn cần quay phim, chụp ảnh hãy liên hệ với chúng tôi, máy móc đầy đủ , không thiếu thứ gì cả, tất nhiên  là ở mức độ là chuyên nghiệp vừa phải . Như vậy, cái phẩn nguồn hàng, sản phẩm và dịch vụ,tôi cũng đã chia sẻ cho các bạn rồi.

Câu hỏi tiếp theo, vấn đề quan trọng tiếp theo là “Kinh doanh cái gì?” . Cái này thì mình phải nắm bắt xu hướng , thị trường, nghiên cứu, sở thích, đam mê….Với bất kì cách nào, bạn hay tìm ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp với mình. Có những bạn hỏi tôi “Em bán đồ lót được không?”. Câu trả lời là” Được”. Vấn đề ở đây là bạn có bán nổi hay không. Có người lại hỏi tôi” Em mở quán cà phê có được không?”. Tôi bảo là “ Được”. Nhưng quán cà phê của bạn có khách hay không. Đúng không ạ?

Tôi nhớ ở số trước có người hỏi “ Em có 300tr, em muốn mở quán cà phê” và lời khuyên của tôi là “ Hãy dừng lại và cân nhắc thật kĩ “. Bởi vì với số vốn như vậy, bạn mở quán cà phê rất rủi ro nhưng bạn làm cái khác lại OK. Làm cái khác là cái gì?. Ví dụ là bếp online, cung cấp thực phẩm…..Về quê lấy các sản phẩm rau củ sạch, cấp cho thị trường thành phố, điều đó rất tuyệt.

PA Marketing

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close