Khởi Nghiệp

Khởi Nghiệp Cùng Người Sáng Lập Giải Pháp Anyexchange

NGƯỜI SÁNG LẬP GIẢI PHÁP ANYEXCHANGE

https://www.youtube.com/watch?v=Kw4tF1uVoWo&rel=0&showinfo=0

Khởi Nghiệp Cùng Người Sáng Lập Giải Pháp Anyexchange

MT: Tôi là Mai Thủy, là người sáng lập giải pháp AnyExchange.

Dự án AnyExchange.net thuộc Tiffany & Son chính thức ra đời vào tháng 9- 2015, là mô hình giúp các doanh nghiệp gia tăng sản xuất, giảm thiểu trung gian thông qua việc trao đổi hàng hóa , dịch vụ với giá trị tương đương giữa các bên có nhu cầu . Với mô hình này, uy tín của doanh nghiệp tham gia trao đổi và chất lượng sản phẩm chính là những điều mà AnyExchange hướng tới.

MT: Đối tượng mà AnyExchange là những doanh nghiệp lớn sản xuất hàng hóa, dịch vụ họ rất quý trọng về uy tín, chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, thế nên khi thực hiên các chương trình trao đổi, chúng tôi hoàn toàn yên tâm với những hàng hóa ,dịch vụ được đưa ra.

Để quá trình trao đổi hàng hóa được tối ưu hóa, AnyExchange có hệ thống phần mềm tự động giúp quản lý kho , chất lượng tự động cùng với đó là các giải pháp tận dụng nhân sự từ các bên tham gia trao đổi giúp tối giản thời gian và tăng cao chất lượng dịch vụ.

MT: Mỗi 1 quá trình trao đổi sẽ tạo ra thặng dư và chính những thặng dư đó đã tạo ra lợi nhuận cho công ty.Về phí thì không có phí nhưng sẽ có chiết khấu khi trao đổi . Thặng dư của chúng tôi được đo lường trên cái phần chiết khấu đó.

Tuy là dịch vụ mới ở Việt Nam nhưng mô hình dịch vụ trao đổi hàng hóa này đã xuất hiện với tên gọi Pather.

MT: Cái tính hiệu quả của nó thì không cần phải nói đến nữa . Các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng hàng hóa, dịch vụ của mình và việc sử dụng tiền trng doanh nghiệp hiệu quả hơn rất nhiều.

Với những tiện ích mang lại, Tiffany & Son đã thu hồi vốn ngay trong năm đầu tiên hoạt động . Hiện nay, AnyExchang hợp tác với 50 đơn vị, trung bình có 20 lượt trao đổi hàng, giá trị hàng hóa mỗi lần trao đổi trung bình là 200 triệu . Thế nhưng, để có được kết quả đó, hành trình của cô gái Mai Thủy chưa bao giờ là quá dễ dàng, đã có những lúc cô muốn từ bỏ, đã có khi cô muốn buông xuôi, thậm chí, để khôi phục lại, mai Thủy đã mạnh tay cắt giảm nhân viên, từ 70 xuống chỉ còn 7.

MT: Thời gian mà mình nhận ra vấn đề trong việc quản lý nhân sự là mất 1 tháng. Cái điều sa thải người khác là cực kì kinh khủng và phải nói chuyện với nhân sự của mình, từng người 1. Có những người đón nhận việc đó 1 cách nhẹ nhàng, có những người đón nhận việc đó 1 cách giận dữ, có những người không tỏ thái độ gì khiến mình vô cùng hoang mang.

Mỗi 1 start up khi bắt đầu, bên cạnh những tính toán về ý tưởng thì dự liệu nhân sự cũng là bài toán khó, điều quan trọng là không nằm ở số lượng mà ở chất lượng của mỗi cá nhân . Đó là bài học Mai Thủy đã nhận được từ bước đầu khởi nghiệp của mình.

MT: Cố gắng làm sao để trong cuộc đời mình nói đến từ “giá mà”, đã làm thì bản thân mình sẽ không hối tiếc.

MC: Đừng biến mạo hiểm trở thành nguy hiểm, đừng bao giờ ngừng mơ ước, những chia sẽ của những khách mời ngày hôm nay đã cho thấy sự kết nối giữa giấc mơ và hiện thực, đó là bất cứ giấc mơ nào cũng cần phải có nền tảng, được nghiên cứu kĩ và những người bắt đầu khởi sự kinh doanh đừng ngại bước lên phía trước

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close