Khởi Nghiệp

Nắm Bắt Hiện Thực Để Thực Hiện Ước Mơ

Chủ vườn hoa VietGarden

https://www.youtube.com/watch?v=Kw4tF1uVoWo&rel=0&showinfo=0

Nắm Bắt Hiện Thực Để Thực Hiện Ước Mơ

Những đóa hồng xuất xứ từ Châu Âu cùng nhiều vùng miền khác trên thế giới, tất cả đều đua nhau khoe sắc. Thế nhưng , trước khi khách hàng được sỡ hữu những vẻ đẹp này , người chủ của nó phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.

Phạm Thiên Trang

Phạm Thiên TrangChủ vườn hoa VietGarden

Vườn của mình có một lượng cây rất là lớn khoảng tầm 500 cây và nó xuất hiện vấn đề khi mình đổi 1 cái giá thể rất là mới.

Năm năm khởi nghiệp với những cố gắng không ngừng nghỉ , nắm bắt cơ hội, nắm bắt hiện thực là bí quyết để vườn hoa rộng 1 hecta này mang  đến thành công cho Thiên Trang.

Bởi vì, theo 1 cái nghành hot thì chưa chắc đã thành công và điều quan trọng nhất là xuất phát điểm phải bắt đầu từ đam mê đã . Trong qua trình làm việc chắc chắn sẽ gặp phải khó khăn và biến động của thị trường , cho nên, điều quan trọng là phải nhìn thấy sự biến động và thay đổi cho phù hợp với nó. Sau mỗi lần mắc sai lầm thì quan trjng nhất phải tìm nguyên nhân vì sao lại thế.

MC: Và chúng ta có thể thấy, để có những bông hoa đẹp như vậy phải trả giá rất là nhiều, vậy không biết trong con đường hiện thực hóa giấc mơ ông đã phải có sự trả giá và hi sinh nào không ạ?

HK: Đó là vào những năm 2013 khi tôi đang phát triển rất mạnh thì bỗng có dịch SARS và tôi phải chịu đựng hơn nửa năm trời không có khách , có nghĩa là tất cả đầu vào và đầu ra của tôi là bằng 0, lúc đó lãi suất ngân hàng được nâng lên rất cao và tôi bằng nhiều cách phải chống chọi với những cái rủi ro như vậy . Trong thành công không thể nào không có rủi ro cả và sự rủi ro đến với tôi rất là nhiều nhưng cái quan trjng là anh phải dám hứng chịu những cái đó và anh phải giải quyết những cái đó nếu không anh sẽ sụp đổ.

MC: Tức là như 1 cái lưới cũng có những cơ hội khác như là Thomas Edison, trng 1 lần được hỏi về các thất bại của ông ta thì ông ta đã nói là : “ Đó không phải là 10.000 thất bại mà đó chỉ là 10.000 cái cơ hội mà nó chưa đến thôi”. Cho nên mình phải biến những cái chưa được thành những cơ hội cho những thứ khác phải không ạ?

HK: Chính xác!

MC: Chúng ta thấy là ở cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam  đang được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, từ thực tế cho đến mục tiêu của quốc gia khởi nghiệp, giấc mơ đó vẫn còn rất là xa. Ông có lời khuyên như thế nào cho việc hiện thực hóa giấc mơ của quốc gia khởi nghiệp?

HK: Cái đó liên quan rất nhiều đến giáo dục, đào tạo, hướng nghiệp… và quan trọng nhất là phải giáo dục làm sao cho các bạn trẻ ở vào cái trạng thái nhu cầu phát triển trên thế giới hoặc như những cầu trong đất nước ta để phát triển và lấy cái đó làm nền tảng. Nếu như trong trường hợp, chúng ta có quỹ để hỗ trự các bạn trẻ có những ý tưởng thì đó là điều tuyệt vời.

MC:Vâng, cảm ơn ông. Chỉ 5 phút buổi sáng có rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp sẽ được gửi đến quý vị với Cà phê khởi nghiệp. Đâu sẽ là ý tưởng ấn tượng nhất, khả thi nhất trng tuần qua. Hãy cùng theo doi ngay sau đây.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close