MarketingSEO

Nội Dung Có Được Xếp Hạng Là Vua?

Digital Marketing - SEO

Nội Dung Có Được Xếp Hạng Là Vua?

CÙNG CHƠI TIẾP CHỦ ĐỀ “CONTENT CÓ PHẢI KING HEM?” NÀH. 

Trước khi trả lời bất cứ câu hỏi nào, chúng mình phải đặt câu hỏi ngược lại cho người hỏi: “Anh muốn em trả lời dưới góc nhìn nào hở anh?” Đứng ở những góc nhìn khác nhau, chúng mình sẽ cho ra các câu trả lời khác nhau. Câu hỏi “Content có phải King hem?” cũng dzậy hoy.

 Góc nhìn Marketer

Với Marketer chuyên làm Marketing Strategy, Content chỉ là một phần nhỏ của P cuối cùng thuộc 4Ps: Promotion.

Sản phẩm, giá thành sản phẩm, chuyển động thị trường & những thứ tác động đến Customer Buying Behavior mới là những điều Marketer lưu tâm để lên chiến lược thích hợp. Về mức độ quan trọng cần lưu tâm, Content xếp sau rất nhiều thứ nên nó chẳng phải King với Marketer đâu ehehe.

 Góc nhìn Digital Marketing

Xét về tổng thể, tất cả các hoạt động Digital Marketing (hay còn gọi là Online Marketing) đều diễn ra trên mạng. Và ở đây, Content bao King luôn.

Đơn giản, thiên hạ lên mạng chủ yếu để đọc tin tức + nghe nhạc + chơi game + xem phim Porn + blab blab blab. Nói chung để giải trí bằng 2 giác quan: mắt và tai. Dĩ nhiên, Content là thứ tác động trực tiếp đến mắt và tai thông qua chữ, hình ảnh, âm thanh, v..v…

Dù mục đích của người lên chiến lược Digital Marketing là Branding hay Push Sales thì Content đều quan trọng. Vì nó thứ duy nhất trực tiếp Giao Tiếp với Target Audience khi họ kết nối Wifi/3G/4G.

 Góc nhìn Quảng Cáo – Truyền Thông

Ở đây, Content đóng vai trò Cầu Nối thể hiện Ý Tưởng, mục đích chính là truyền Thông Điệp đến đối tượng mục tiêu. Và với góc nhìn này, Ý Tưởng độc đáo điên khùng pha thêm vài chiếc Lá Đu Đủ mới là King.

 Góc nhìn Salesman

À hoy bỏ qua, chủ yếu ăn nói duyên dáng tinh tế, biết quan tâm chiều chuộng, đẹp trai, tướng ngon và thơm là chốt sales ngon lành. Content tuổi tôm gì ở đây.

———-

Dạ hết. Bài này ngắn gọn dzậy hoy ạ. 😸

#bánhmì

Theo: FB Trần Mika

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close