Marketing

Phương Pháp Bán Hàng Không Dùng Các Kênh Kỹ Thuật Số(DIGITAL)

Phương Pháp Bán Hàng Không Dùng Các Kênh Kỹ Thuật Số(DIGITAL)

NẾU HÔNG XÀI KÊNH DIGITAL, LÀM SAO ĐỂ BÁN HÀNG?

Từ khi chính thức thoát khỏi trường đại học để ra trường đời, tớ đi lon ton hỏi câu này suốt. Ở trường toàn dạy theo xu thế, lấy Digital làm chủ đạo. Nhưng rõ ràng ứ ổn. Chi phí bỏ ra cho Digital Marketing và lợi nhuận thu về luôn gây tranh cãi. Mỗi lần các kênh Digital đổi thuật toán là 500 anh em sấp mặt. Chưa kể lớp thanh niên trẻ trung sung mãn liên tục lao ra chạy Digital. Kênh và ngành hàng có nhiêu đó thôi nhưng ba má nào cũng thi nhau chạy. Và liệu các cậu có để ý chỉ những thánh hay chia sẻ tút mới chạy tốt, còn những đứa chầu chực hóng tút và làm theo thường sấp mặt?

Thôi vào câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao để bán được hàng?”

 1. Kinh doanh buôn bán ở chính ngành mình đã ăn nằm rất lâu.

Đa số vậy. Thị trường của một ngành không thể một sớm một chiều mà nắm rõ hết, mấy bảng phân tích số liệu (market research) chỉ là phù du, bên trong còn nhiều ẩn khuất ngóc ngách, ngành nào cũng rứa.

“Anh làm ở ngành du lịch này hơn 20 năm rồi mà em. Hồi 21 22 tuổi là anh bắt đầu làm hướng dẫn viên du lịch.” – giám đốc một công ty du lịch nói với tớ thế.

“Co-Founder của anh làm pha chế ở mấy khách sạn nhà hàng 5 sao cũng hơn 10 năm rồi em. Mối quan hệ trong ngành này cũng nhiều lắm.” – Founder của một quán cà phê nói rứa với tớ.

Ok phai. Đơn giản dễ hiểu hehe. Chẳng cần chạy Digital, chỉ cần kiên nhẫn, đúng thời điểm lao ra là được. ))))

 2. Luôn nghĩ đến khách hàng sỉ và hợp tác lâu dài.

Đây là tư duy của Sales chân chính, kĩ năng đàm phán và trao đổi lợi ích win-win. Trước khi chạy kênh Digital để quảng bá hình ảnh và quảng cáo búa xua, phải tìm những bên đàm phán hợp tác lâu dài, kí chắc cú vài hợp đồng sỉ rồi chơi Digital sau.

Làm sao để tìm khách sỉ thì đi hỏi mấy anh Trader làm Trading lâu năm ý, mấy ảnh tìm mối giao dịch rất xuất sắc, thật sự rất xuất sắc hehe. Trong khi bọn Marketing tụi mình còn đang ngồi nghĩ Campaign thì mấy ảnh nhấc điện thoại gọi vài phút là kí xong một hợp đồng. )))))))

 3. Digital chỉ để quảng cáo truyền thông, không hơn.

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu thì khá tốt. Tạo uy tín, chăm sóc khách hàng, lắng nghe phản hồi, đọc các chỉ số Digital để điều hướng chiến lược kinh doanh & chiến lược bán hàng, cải thiện sản phẩm, v..v..thì okie. Chứ để đẩy doanh số, tăng doanh thu lợi nhuận bằng kênh Digital thì chỉ căng thẳng đôi bên.

Còn nhiều điều nữa nhưng lười dzồi nên dừng ở đây. Yêu thương. 😸

Theo: FB Trần Mika

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close