Marketing

Bán Hàng Có Cần Kế Sách Không?

BÁN HÀNG CÓ CẦN KẾ SÁCH KO??? - FB An Nguyễn Chia Sẻ

Bán Hàng Có Cần Kế Sách Không

Sau đây tôi xin chia sẻ câu chuyện thực tế mà mình đã từng áp dụng 1 mưu kế trong câu chuyện đua ngựa giữa Điền Kỵ với Tề VươngTôn Tẫn là người nghĩ ra kế này.

Để cho chúng ta dễ hình dung thì bạn An Nguyễn đã kể một câu chuyện về đua ngựa như sau:

+ Tề Vương hay tổ chức những cuộc đua ngựa với mục đích để nâng cao tinh thần thượng võ của toàn dân. Mà chính ông cũng tham gia trò chơi này. Điền Kỵ tham gia mấy lần nhưng đều thất bại.

Thể lệ cuộc chơi như thế này: Ngựa đua được chia làm ba hạng, ngựa giỏi xếp hàng “thượng đẳng”, ngựa trung bình xếp hàng “trung đẳng”, ngựa dở xếp hàng “hạ đẳng”. Nếu trong ba trận đua mà thắng được hai, thì kể là thắng. Giữa ba hạng ngựa này tốc độ của nó cũng chênh lệch không bao xa. Do vậy nên mới có đội thắng đội bại. Tuy nhiên, ngựa trong cung của Tề Vương toàn là ngựa hay, ngựa tốt, nên một trận đua nào nhà vua cũng thắng cả.

Lần đua này, Điền Kỵ cũng tiến hành như lần trước, và cuối cùng lại bị thua. Khi Điền Kỵ về nhà Tôn Tẫn hiến cho Điền Kỵ

#kế này. Tôn Tẫn khuyên Điền Kỵ lấy ngựa loại 3 để đấu với ngựa loại 1 của Tề Vương, chấp nhận thua 1 trân đầu tiên.

Rồi dùng ngựa loại 1 đấu với ngựa loại 2 của Tề Vương. Ngựa loại 2 đấu với ngựa loại 3 của Tề vương. Dành 2/3 chiến thắng là sẽ thắng cuộc.

Điền Kỵ thấy có lý, áp dụng và đã dành chiến thắng..câu chuyện đại loại như vậy.

Áp dụng: 

Cách đây mấy năm mình có bán hàng dạo vì cs khá lận đận, ngày xe buýt tối hít mỳ tôm, trong đầu lúc nào cũng ham hố với những suy nghĩ hoang tưởng ” làm sao để làm giàu Cho Facebook! Và mình bắt đầu bán mấy chú gấu Teddy từ đợt 20/10 đến hết valungtung 14/2.Câu chuyện nếu vớ vẩn quá mọi người cho xin ít gạch đá ạ!

– Đợt bán hàng đầu tiên mình viết content có nội dung như này:

Shop mình bán gấu 3 size 1m2 1m4 và 1m6. Trong đó có tedy thường và teddy siêu bự. Về cơ bản siêu bự và thường nó cũng ko chênh lệch nhau đáng kể.

Khi khách hàng hỏi loại siêu bự mình đã hi sinh size 1m2 đi mà mình lấy size 1m4 thay vào, to hơn tedy siêu bự cỡ 1m2 của đối thủ mà giá siêu bự của mình đội lên cũng chỉ ngang con 1m2 siêu bự của đối thủ. Loại 1m4 siêu bự là con 1m6 mình thay vào, chênh lệch lớn hơn rõ rêt so với đối thủ, thêm vào đó, giá của mình cũng chỉ ngang đối thủ thôi, vẫn đảm bảo lãi. Mình xin nhắc 1 chi tiết là bán gấu lãi từ 150 – 250% theo từng thời điểm. mình nhập 200 thì mình thường bán 500k, tất nhiên năm đó chạy quảng cáo thì cũng ít cạnh tranh hơn năm nay, và nói thật là mình ko có đối thủ trong bán kính 20km. Vì chả mấy ng biết chạy quảng cáo ở khu vực mình, thứ 2 mình là ng duy nhất dùng máy hút chân không để hút gấu bé lại, chi phí vận chuyển giảm, khách cũng ok hơn.

– Đợt bán hàng 2:

Mình viết content như này, mình bán gấu 1m3 1m5 và 1m7. Thật ra nó vẫn là size cũ nhưng mình thay đổi như vậy để cạnh tranh với các shop chạy quảng cáo khủng từ hà nội. Mình đã biến tướng đôi mắt của chú gấu của mình thành mắt khác, để khách có hỏi còn biết dựa vào chi tiết đó mà chém gió. Mình đã đề nghị xưởng thay cho mình đôi mắt rẻ hơn, nhưng nó vẫn đảm bảo thẩm mỹ và khác biệt với đối thủ.

Đây chỉ là chiêu trò mình đưa ra để kháng cự khách hàng, làm sao để lấy niềm tin của họ. Mua và sẽ ko còn phải băn khoăn..

KẾT LUẬN 

Thật ra khi bán hàng đôi khi chúng ta phải mưu mẹo 1 chút để

điều hướng khách hàng và đánh bại đối thủ. Bạn hãy cố gắng dành lợi thế trong cuộc chiến đối kháng bằng 1 vài mưu mẹo. Đâu phải cứ hàng tốt giá rẻ là bạn đã đánh bại được họ. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các tình huống mà khách hàng hỏi về sản phẩm của mình. Phòng sẵn để phản đòn,,đầu tư những thứ rất nhỏ thôi để tạo ra khác biệt. Mình đã đánh bại rất nhiều đối thủ khác bằng hình ảnh (mình thuê cả mẫu và thợ ảnh chụp chứ ko chơi loại ảnh mạng, rất rẻ nhé), bằng đôi mắt gấu (hàng rẻ nhưng lại khác biệt), Bằng mưu kế mà Tôn Tẫn đã hiến cho Điền Kỵ. Có thể các bạn sẽ thấy buồn cười vì mình lôi mãi cái bài bán gấu ra để kể lể, ở đây mình chỉ kể những thứ mình đã áp dụng thực tế thôi.Và mình thấy nó có hiệu quả. Các bạn hãy đọc kỹ kế đó và nghĩ tại sao đợt 2 mình lại đổi 1m3 1m5 và 1m7 và biến tướng mắt gấu đi. Nếu ko có khác biệt bạn đừng mong cạnh tranh được đối thủ lớn. Họ đã đi trước ta từ rất lâu rồi. Kế này hay ở chỗ áp dụng được tất cả các mặt hàng và được áp dụng cả trong chiến lược cạnh tranh của các Doanh Nghiệp lớn, nếu các bạn để ý kỹ thì sẽ thấy ngay. Sự cần thiết để bán hàng còn cả yếu tố đa dạng hóa sản phẩm, nên có 2 3 loại cho khách lựa, từ đó đưa ra phương pháp tối ưu nhất.

Nhưng khoan, hãy hiểu rõ bản thân bạn đã rồi mới nghĩ sẽ bán như nào nhé!

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close