Kinh Nghiệm Quảng Cáo Online

Tìm Lý Do Thất Bại Trong Kinh Doanh FaceBook

5 CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK, GOOGLE

NGUYÊN NHÂN THẤT BẠI TRONG KINH DOANH FACEBOOK

Lý do đầu tiên là do sản phẩm. Nếu bạn chọn những sản phẩm đại trà nghĩa là những sản phẩm ai cũng bán như mỹ phẩm, quần áo…. việc quảng cảo không hiệu quả sẽ rất cao, nhất là khi bạn là người mới . Thuật toán của Facebook là khi có nhiều người kinh doanh cùng  sản phẩm, Facebook sẽ tính tiền theo kiểu đấu giá , nó sẽ ưu tiên cho: thứ nhất người nhiều tiền, thứ 2 là người có nội dung hay hoặc cho những người biết cách chạy quảng cáo. Vì thế, nếu sản phẩm của bạn có nhiều người bán thì sẽ có sự cạnh tranh rất lớn. Bạn có thể hiểu Facebook đang bán quảng cáo cho bạn nên nó sẽ ưu tiên cho những người nhiều tiền, cũng giống như bạn kinh doanh , nếu ai nhiều tiền bạn sẽ ưu tiên cho người đó; Facebook cũng như vậy. Nếu thị trường của bạn có những ông lớn nhiều tiền thì traffic sẽ rơi vào những người đó.

Ví dụ: Nếu bạn bán quần áo hoặc 1 sản phẩm nào đó thì bạn làm sao nhiều tiền bằng Lazada, Tiki … bạn không thể chi quá nhiều tiền vào quảng cáo như họ được.

Và vì thế, khi có nhiều người quảng cáo 1 sản phẩm với bạn, giá quảng cáo sẽ tăng lên; cạnh tranh càng nhiều, quảng cáo càng không hiệu quả. Đó là quy luật cung cầu.

Lý do thứ hai : Khi bạn copy content, hình ảnh hay video.. của người khác rồi upload lên thì Facebook có thể kiểm tra và biết được. Lúc đó, Facebook sẽ đánh giá bạn thấp và giá sẽ tăng lên. Khi mọi người biết bạn kinh doanh , quảng cáo Facebook có hiệu quả, mọi người sẽ đổ xô vào kinh doanh Facebook và vô tình làm giá quảng cáo tăng cao. Facebook sẽ kiểm soát các cửa hàng, các sản phẩm của bạn chặt chẽ hơn và nó sẽ liên tục update. Nhiều người bảo “ Hôm nay quảng cáo Facebook lại bão, chạy chẳng bán được hàng rồi..”, dĩ nhiên, khi càng nhiều người quảng cáo thì Facebook sẽ mất công hơn để kiểm soát  và nó sẽ phải update thường xuyên để quản lý thông tin, quảng lý quảng cáo của người dùng. Nếu bạn chỉ có 1 kênh Facebook bán hàng thì khi Facebook update thuật toán, mỗi lần nó thay đổi cái gì đấy thì bạn sẽ chết, những ngày đấy có khi bạn chẳng bán được gì, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều. Đấy cũng là 1 trong những nguyên nhân làm bạn gặp thất bại khi kinh doanh Facebook . Các bạn hãy nhớ, Internet Marketing không phải chỉ có mỗi Facebook; người ta sử dụng Facebook nhiều bởi vì nó được nhiều người sử dụng, nó nắm được nhiều thông tin của khách hàng cho nên kênh quảng cáo Facebook được nhiều người ưa chuộng.

Nói tóm lại, những vấn đề làm bạn kinh doanh, quảng cáo Facebook thất bại :  thứ nhất do sản phẩm của bạn dễ copy , thứ hai là bạn có ít tiền – bạn là người mới, bạn ít tiền nên bạn phải đầu tư nhiều hơn để viết content , thứ 3 là Facebook thường xuyên update, thay đổi thuật toán – càng nhiều người tham gia, nhiều vấn đề phát sinh thì Facebook phải update thường xuyên để kiểm soát thông tin, dữ liệu người dùng, thứ 4 là do bạn chỉ có mỗi một kênh bán hàng – bạn chỉ có mỗi kênh Facebook, nếu nó thay đổi thuật toán hay gặp vấn đề gì đấy thì bạn sẽ “ tiêu” . Cho nên , kinh doanh internet không phải chỉ là kinh doanh Facebook . Nếu bạn bán được món hàng lãi được 2-30 ngàn gì đó thì bạn lại phải “ cúng” hết cho quảng cáo Facebook, tính ra bạn lại chẳng lãi được đồng nào.

Ngoài ra, một nguyên nhân rất lớn làm bạn mất nhiều tiền cho quảng cáo Facebook là gì?

Đó  là do bạn bán cho khách hàng ngay lần gặp đầu tiên . Hãy nhớ, nó chỉ hiệu quả với cách bán hàng thời xưa , nghĩa là bạn ngày nào cũng bán hàng rồi người ta đặt. Còn bây giờ, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, nhiều sự nghi ngờ ,đắn đo hơn thì bạn quảng cáo ngay lần đầu tiên chưa chắc họ đã mua , bạn sẽ mất nhiều tiền hơn cho quảng cáo. Theo thống kê thì hơn 80% người dùng lên Facebook là để tìm thông tin chứ họ không lên để mua hàng. Bạn đã nhiều lần lướt Facebook và bỏ qua các quảng cáo đúng không, khách hàng của bạn cũng vậy; nếu bạn cứ quảng cáo vô tội vạ thì số tiền bạn kiếm được có khi không bằng chi phí khi bạn quảng cáo.

Ví dụ như : khi bạn ra đường gặp được người nào đấy; lần đầu tiên gặp nhưng bạn đã bảo “ Hãy yêu tôi đi!” thì người ta khó đồng ý lắm. Cũng giống vậy, nếu bạn lần đầu tiên tạo những thông tin bán hàng và bạn bảo “ Hãy mua đi, mua ủng hộ tôi đi, sản phẩm của tôi tốt nhất thế giới…” thì chắc chắn chẳng có ai mua cả vì họ sẽ nghi ngờ , họ sẽ không tin bạn đâu.

Để hỗ trợ các bạn giải quyết những vấn đề trên, hôm nay tôi sẽ hướng dấn bạn năm cách tối ưu hóa để tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook, nó sẽ giúp các bạn tối đa được lợi nhuận trên những khách hàng của bạn khi bạn kinh doanh. Những cách mà tôi chia sẽ hoàn toàn là dựa trên những trải nghiệm của tôi trong quá trình kinh doanh trên Facebook.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close