Kinh Nghiệm Quảng Cáo Online

Top 5 Phương Pháp Tối Ưu Chi Phí Quảng Cáo FaceBook

5 CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK, GOOGLE

Top 5 Phương Pháp Tối Ưu Chi Phí Quảng Cáo FaceBook

Cách đầu tiên mà tôi chia sẻ là là  THỊ TRƯỜNG NGÁCH

Sản phẩm của bạn phải thuộc thị trường ngách nào đó, nó phải là một sản phẩm độc, lạ , nghĩa là sản phẩm đó ít người kinh doanh . Thị trường ngách là thị trường mà ở đó chỉ có mỗi mình bạn kinh doanh thì lúc đó, đường sẽ rất rộng mở và chỉ một mình bạn đi . Có thể kết luận rằng cách đầu tiên mà tôi khuyên bạn là “ HÃY CHỌN THỊ TRƯỜNG NGÁCH ÍT NGƯỜI KINH DOANH”.

Muốn chọn được thị trường ngách như vậy thì phải quay lại câu hỏi: “ Khách hàng muốn gì?”

Khách hàng muốn gì, một cái nhóm nào đó có nhu cầu cụ thể mà chưa ai giải quyết và khi đó, bạn sẽ đóng vài trò là người giải quyết vấn đề cho họ. Hãy nhớ rằng, kinh doanh là giải quyết vấn đề cho người khác, vì thế, nếu bạn kinh doanh hãy đặt câu hỏi liên tục. “Khách hàng của bạn đang gặp vấn đề gì? ““ Tôi có thể giúp gì được cho họ?” . Nếu bạn nhập những sản phẩm đại trà , bạn sẽ đối mặt vời nhiều sự cạnh tranh nhưng nếu bạn tìm được thị trường ngách thì bạn sẽ tiến rất là nhanh bởi vì chỉ một mình bạn bán sản phẩm đó nên giá quảng cáo sẽ rẻ hơn, dễ bán hơn, không có sự cạnh tranh.

Cách thứ hai là “ HÃY TẬP TRUNG VÀO VIỆC VIẾT CONTENT HAY”

Bạn hãy viết content làm sao để khi khách hàng lướt qua quảng cáo của bạn, họ phải dừng lại và đọc kĩ bài quảng cáo đó. Hãy học cách viết 1 content hay, thu hút hơn để khách hàng của bạn đọc hết bài quảng cáo của bạn và truy cập đường link của bạn. Vì sao?

Bạn hãy nhớ rằng, Facebook như 1 trang tin lớn nhất thế giới, nó chẳng có nội dung gì cả nhưng mà , “ sự thông minh” của Facebook thể hiện ở chỗ nó sẽ phân phối thông tin phù hợp nhất đến với những người phù hợp . Ví dụ: bạn là người thích đá bóng, nó sẽ thường xuyên phân phối nhưng thông tin về đá bóng đến bạn ; bạn là người thích du lịch, nó sẽ phân phối những thông tin đó lên Facebook của bạn……. Đó chính là điểm mạnh của Facebook.

Có thể nói, nội dung bài viết là vô cùng quan trọng . Ví dụ: Bạn có 1 tờ báo thì cái trang đầu tiên của tờ báo sẽ là tin Hot nhất, cái tin mà nhà báo muốn người đọc đọc nhất. Facebook cũng giống như vậy.

Quảng cáo có nhiều tương tác nhất, nội dung hay nhất thì nó sẽ được đẩy lên đầu tiên. Nếu bạn quảng cáo, nội dung của bạn không hay thì nó sẽ đẩy quảng cáo của bạn xuống dưới vì quảng cáo của bạn sẽ ít người tương tác hơn. Quảng cáo đầu tiên luôn là quảng cáo được nhiều người nhìn nhất , quảng cáo vị trí càng thấp thì càng ít được chú ý hơn. Nếu nội dung bạn quá kém, Facebook sẽ đẩy quảng cáo của bạn xuống dưới để ít người thấy và giá tiền sẽ cao hơn , những người viết nội dung hay thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Nội dung hay thể hiện ở điều gì? Đó là sự tương tác. Bạn hãy xem quảng cáo của bạn có comment hay không, có share, có like hay không . Ví dụ như 10 người thì có 5 người vào xem quảng cáo của bạn thì Facebook sẽ nhận định là nội dung của bạn hay và phù hợp, nó sẽ đẩy quảng cáo của bạn lên và hạ chi phí xuống.

Cách thứ ba đó là “  XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG”

Bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới, điều này sẽ giúp bạn giảm được chi phí quảng cáo. Vậy thì, tại sao lại như vậy?

Ví dụ như thế này: Bạn bán bikini mà bạn lại quảng cáo cho nam giới, vậy bạn có tốn nhiều tiền quảng cáo không? Dĩ nhiên là có đúng không bởi vì họ sẽ không mua và bạn sẽ tiếp tục mất tiền quảng cáo . Khi thiếu sự tương tác, Facebook sẽ nhận định rằng quảng cáo của bạn không phù hợp .

Trên Facebook có một vài chú ý để bạn xác định đúng đối tượng khách hàng :

Vị trí địa lý : Thị trường của bạn phụ thuộc vào việc bạn bán ở đâu. Ví dụ bạn bán quần áo hiện đại, thời trang thì bạn phải bán ở những thành phố lớn, nếu bạn đem những sản phẩm đó bán ở những vùng quê thì sẽ rất ít người mua vì họ chưa nhìn thấy và không có khả năng chi trả.

Hãy thu thập thông tin đối tượng chính xác, tuổi bao nhiêu, ở đâu, sở thích gì……, thông tin khách hàng càng cụ thể bạn càng giảm được chi phí quảng cáo.

Độ tuổi

Sở thích

Đặc điểm nhân khẩu học

Nghề nghiệp

Hãy nhớ rằng, kinh doanh thì phải tìm đúng người, tìm đúng người bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Muốn quảng cáo Facebook tiết kiệm tiền phải xác định được đối tượng khách hàng, đừng quảng cáo linh tinh.

Cách thứ 4 để bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo FacebookĐO LƯỜNG

Đo lường là gì?

Đo lường là 1 thứ rất quan trọng của những người  làm Marketing . Đo lường để bạn biết quảng cáo nào hiệu quả để bạn tập trung vào quảng cáo đó. Bạn có thể tạo ra nhiều quảng cáo và xem thử quảng cáo nào hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất để bạn tập trung vào nó.

Bất cứ ai lần đầu quảng cáo cũng không tự tin rằng mình quảng cáo hiệu quả. Những người quảng cáo hiệu quả đều phải “ test” rất nhiều lần, họ đo lường các chiến dịch và kiểm tra xem chiến dịch nào được nhiều người tương tác nhất,nhiều đơn hàng nhất, thu được nhiều lợi nhuận nhất. Ví dụ: Bạn có 2 chiến dịch , chiến dịch đầu bạn chạy mất 100.000đ và trong đó có 2 comment nhưng chỉ 1 người mua; chiến dịch thứ 2 bạn cũng chạy mất 100.000đ , có đến 20 comment trong đó và 5 người đặt hàng. Nếu bạn là người biết tính toán, tôi tin rằng bạn sẽ chọn chiến dịch thứ 2. Đó chính là lý do bạn cần phải đo lường, cần phải check in, cần phải tạo nhiều chiến dịch ,  nghiên cứu báo cáo của Facebook và để làm cái này bạn nên sử dụng cái trình cao hơn: Facebook Ads Power Editor – nó sẽ giúp bạn quảng cáo và đo lường chiến dịch  hiệu quả hơn.

Cách thứ 5 là PHỄU BÁN HÀNG

Bạn cần phải tạo ra một phếu bán hàng. Lý do mà bạn mất rất nhiều tiền đó là:

Ngay lần đầu tiên quảng cáo Facebook là bạn sẽ lập tức quảng cáo bài bán hàng của bạn , đây là điều mà đa số mà các bạn kinh doanh trên Facebook đang làm. Khi họ quảng cáo bài bán hàng xong sẽ có một vài người mua hàng , bạn hãy để ý xem có 1000 người xem bài quảng của của bạn thì chỉ có 100 người click vào bài quảng cáo của bạn. Tôi có câu hỏi dành cho bạn là 900 người khác họ sẽ đi đâu?. Điều thứ 2 là khi bạn có 100 người click vào xem và chỉ có khoảng 10 người mua, vậy 90 người còn lại thì sao?

Bạn đang mất tốn rất nhiều tiền để có 10 khách hàng nhưng bạn đang mất rất nhiều thứ ở đằng trước, bạn có hơn 1000 người xem quảng cáo nhưng họ không tương tác , bạn mất hơn 100 người click vào quảng cáo nhưng họ vẫn không mua . Nhìn thực trạng đó, người ta đã nghĩ ra một cách gọi là phễu bán hàng, nó cho phép bạn chi trả 1000 – 100.000đ cho 1 click quảng cáo nhưng vế phía sau bạn vẫn có lãi.

Và, nếu bạn có 10 người khách hàng từ quảng cáo Facebook, vậy 10 người khách hàng đó đâu rồi?

Và, nếu bạn lại có 10 người khách hàng sau đó , vậy 10 người khách cũ thì sao?

Bạn sẽ lại quay trở về quy trình cũ mà tôi đã trình bày ở trên. Khi đó, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho quảng cáo Facebook mà không biết. Phễu bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm những chi phí đó, nó là bí mật của những người làm Internet Marketing. Lý dó tại sao họ vẫn luôn miễn phí và miễn phí? . Tôi đề nghị bạn hãy ngồi lại và viết về một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà bạn có thể cho đi khách hàng hoàn toàn miễn phí . Bạn bán hàng chi phí cao vô cùng nhưng khi bạn quảng cáo miễn phí, sẽ có rất nhiều người click vào xem. Rất nhiều người thích miễn phí, khi họ thấy miễn phí, họ sẽ nhảy vào.

Tôi khuyên bạn hãy xác định một sản phẩm, dịch vụ nào đó miễn phí như ebook, video…. nào đó và quảng cáo nó. Khi bạn quảng cáo miễn phí, chi phí sẽ rất nhỏ nhưng bạn hãy xin lại 1 phần thông tin của khách hàng , bạn cần có 1 hệ thống ở phía sau và nó sẽ đều đặn chăm sóc, nói chuyện với khách hàng, bán hàng…..và bạn hãy đưa khách hàng của bạn từ miễn phí lên cấp bậc cao hơn để bán hàng. Đây là bí mật sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Đừng chỉ dựa vào Facebook nữa , nếu chỉ dựa vào Facebook thôi bạn sẽ tốn rất nhiều tiền. Nếu bạn có được phễu bán hàng, bạn sẽ tạo ra được hàng ngàn khách hàng. Vì thế , hãy tạo phễu bán hàng. Đầu tiên: tạo ra 1 sản phẩm miễn phí, sau đó hãy giúp đỡ khách hàng mua 1 sản phẩm gì đó giá thấp thôi để ai cũng có thể mua được và những ưu đãi ai cũng không từ chối được, khách hàng sẽ vui vẻ khi mua được sản phẩm rẻ, sau đó bạn mới có thể bán sản phẩm của bạn được. Khi đó, bạn sẽ có doanh số rất cao vì khách hàng đã có thời gian tương tác với bạn. Ngoài ra, khi những gì cho đi miễn phí, người ta sẽ giới thiệu thêm rất nhiều nguời, còn nếu bạn bán hàng sẽ chẳng có ai giới thiệu cả.

Khi có khách mua hàng của bạn thì đó là một tài sản vô cùng quý giá , hãy chăm sóc họ thật chu đáo và tôi đề nghị hãy xây dựng 1 hệ thống chăm sóc khách hàng tự động chăm sóc khách hàng cũ, bởi vì, bán cho khách hàng cũ sẽ dễ dàng hơn khách hàng mới. Ví dụ: Nếu bạn bán mỹ phẫm thì tầm 2-3 tháng bạn gọi lại hỏi thăm họ như “ Sản phẩm anh/ chị dùng hết chưa?” và “ Em có ưu đãi dành cho khách hàng cũ…” và họ sẽ mua hàng của bạn. Dễ vô cùng và bạn chỉ mất 1 cuộc điện thoại. Bạn hãy cung cấp các sản phẩm cao cấp hơn của bạn  hoặc có thể liên kết với những người khác để bán những sản phẩm khác. Đó là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo trong khi lợi nhuận tăng gấp 5 lần.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close