Nguồn Hàng

Kinh Nghiệm Order & Vận Chuyển Hàng Từ TQ Về VN

TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG

Kinh nghiệm đặt hàng sỉ và lẻ (qua các web tmdt) bên quảng châu đến anh em trong clb ngeng. Bài này mình note lại các ý đã nói trong buổi offline chủ nhật vừa rồi.

Phân biệt shop uy tín: Để phân biệt được rằng shop đó hay địa chỉ mà bạn lấy hàng có uy tín hay không , bạn hãy xem số điểm uy ín của shop qua biểu tượng trái tim hoặc các biểu tượng trái tim, kim cương, vương miện vàng xanh,… dựa vào từng biểu tượng của shop và những comment (dùng google dịch để hiểu) mà khách hàng đã sử dụng qua để đánh giá shop

Nên chọn những sản phẩm cùng shop để tiết kiệm chi phí tiền hàng (kiểu như có mua trên bao nhiêu thì được ưu đãi cái gì đó) cũng như chi phí vận chuyển (chỉ tính có 1 lần hoặc được miễn phí)

– Bạn nên cẩn thận chọn kĩ size, màu, kiểu dáng sản phẩm. Vì có nhiều các mẫu sản phẩm có kiểu dáng khá giống nhau, size chuẩn Trung Quốc có thể khác so với Việt Nam, nếu có vấn đề rất khó đổi trả vì các nhà cung cấp tận bên Trung Quốc.

– Không nên quá ham hàng rẻ mà tiến hành mua hàng ở các shop mới lập, kém uy tín, chất lượng thấp để đảm bảo an toàn (cho cả bạn và cả người dùng sản phẩm), hạn chế các rủi ro có thể xảy ra, nếu có vấn đề bạn chẳng có thể khiếu nại hay đổi trả gì được. Còn nếu muốn mua được sản phẩm rẻ chất lượng thì cách tốt nhất là yêu cầu shop đó có hình ảnh thật hoặc có video thật (vì nhiều shop bán hàng mà không có hàng, khi bạn order thì các shop đó mới chạy vạy kiếm hàng).

– Đối với những khách mua số lượng nhiều: nên đặt thử mẫu để xem chất lượng sản phẩm. Không nên vội vàng để tránh rủi ro. Thậm chí khi đã có các đối tác tốt rồi thì cũng nên order thử ở các shop khác để chủ động được nguồn hàng khi có sự cố phát sinh

– Chọn đơn vị vận chuyển hàng có uy tín để chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng tránh thủ tục nhập khẩu rườm rà. Đây là các note khi chọn đơn vị hỗ trợ bạn chuyện này:

+ Chọn đơn vị có kho hàng, văn phòng ở gần bạn cho tiện làm việc.

+ Check giá kèm theo các điều kiện đi kèm: Khi đến với bất kì một dịch vụ Order & vận chuyển nào thì bạn cũng thấy một công thức order khác nhau.

Cơ bản công thức sẽ gồm các yếu tố sau:

1. Giá trị món hàng niêm yết trên trang web

2. Tỉ giá tệ

3. phí vận chuyển trong nước Trung Quốc đến kho của đơn vị vận chuyển.

4. Phí kiểm đếm, đóng gỗ.

5. Phí dịch vụ mua hàng hộ

6. phí vận chuyển về Việt Nam: theo cân nặng, các món hàng đặc biệt (cồng kềnh, chiếm diện tích), nhanh hay chậm, theo phương tiện (máy bay, tàu thủy,…)

7. phí giao hàng đến nhà của bạn hay phí lưu kho nếu bạn đến quá thời gian nhận hàng.

8. Bảo hành mất, hư hỏng, về hàng trễ

9. Phí theo mùa: lễ, tết, tắc biên.

Có bên sẽ cho bạn biết rõ, có bên sẽ không làm rõ để sau này sẽ “moi lên”. Nhiều bên họ sẽ dùng các thủ thuật làm đơn giản hóa công thức đi hoặc ép 1 yếu tố giá nào đó xuống nhưng lại khéo léo đẩy các chỉ số giá khác lên nên kinh nghiệm của mình là đừng nên chọn các bên ra rả là giá rẻ nhất vì không có chuyện đó đâu!!! Rồi sẽ có chuyện: nâng tỉ giá bất ngờ tại thời điểm mua, đôn phí vận chuyển nội địa lên, giam hàng và xin thêm phí hải quan, làm tròn lên cân nặng vận chuyển, phát sinh phụ phí mà bạn không nghờ tới!

Đừng tiếc vài ngàn 1 kg vận chuyển để rồi mất nhiều tiền hơn ^^, rồi còn mất luôn quyền được chăm sóc, quyền được thoải mái nhẹ đầu.

+ Nếu có thời gian, cũng nên làm 1 danh sách hàng vào file excel theo mẫu sau rồi gửi đi cho 3-4 đơn vị gì đó tham khảo, so sánh giá và chính sách luôn cũng được. Hồi đó tớ gửi cho cả chục đơn vị để check xem thử, nhờ vậy mới biết được nhiều cái mánh báo giá của nhiều bên ^^

+ Cẩn thận: Check kỹ xem bên vận chuyển có bán hàng không? Một điều cần lưu ý nữa là có mấy đơn vị vận chuyển lại lấy luôn nguồn hàng của khách ra để bán. Do đó, cẩn thận với các bên vừa làm dịch vụ vừa bán hàng.

+ Về tắc biên (hàng bị ứ lại ở biên giới không về được) : cái này là tình trạng chung của TẤT CẢ CÁC BÊN order hàng hiện tại. Nên mấy bên mà hứa với bạn KHÔNG CÓ CHUYỆN NÀY thì bên đó nói xạo ngeng. Có thể là do chính trị, thời tiết (bão lụt, động đất,…), lễ tết mà dẫn đến chuyện tắc biên này. Để hạn chế việc này thì bạn nên chọn mấy bên vận chuyển mà về được hàng ngay khi nhận được (ở kho trung quốc) ấy, chứ có mấy bên ngâm hàng cả tuần đã mới về hàng thì mệt lắm. Còn mấy bên mà nói bạn nộp thêm tiền để hàng về nhanh hơn thì nói xạo đó ngeng (vì tắc biên thật thì nộp thêm tiền cũng vậy à).

+ Về hóa đơn: những bạn bán hàng nhiều nên hỏi thêm bên vận chuyển khâu này. Họ có thể lo luôn cho bạn hóa đơn đầu vào hợp lý để dễ bề kinh doanh với những ai cần hợp lý hóa vấn đề này.

Sau khi làm với nhiều bên thì có 2 đơn vị sau mình thấy khá ok – tin tưởng được:

1) Công ty tia chớp – dathangtaobao.vn – điểm mạnh của bên này là có công cụ hỗ trợ đặt hàng khá tiện lợi (thích hợp với ai thích dùng công nghệ), họ có kho hàng ở TQ luôn nên chủ động được thời gian về hàng và chế độ bảo hành của họ cũng chu đáo.

Ngoài ra họ có 1 khóa học hướng dẫn cho người mới khá hay và chỉ dẫn nhiệt tình: https://dathangtaobao.vn/khoa-hoc-online-dat-mua-hang-quang-chau-ve-viet-nam-khong-can-biet-tieng-trung/

2) Bảo Uy Tiêu Cục – baouyorder.com – bên này thì mạnh về tư vấn và chăm sóc – mấy ai thích trọn gói thì bên này hợp. Chi phí tốt, chính sách rõ ràng. Nhất là có hỗ trợ chăm sóc 1-1 luôn (nếu ở HCM) và những ai đã tự đặt hàng được rồi chỉ cần vận chuyển thôi thì kho bên này hỗ trợ nhanh. Tuy nhiên, ngay tại thời điểm mình làm việc thì họ chỉ nhận khách ở khu vực miền Nam thôi.

Ở buổi offline sau thì mình sẽ bàn thêm về việc đi đánh hàng trực tiếp ở TQ. Nhưng cái này là dành cho ai làm ăn lớn chút, tầm hơn 200 triệu tiền hàng thì nên đi cũng biết đc nhiều cái hay. Chứ bán hàng nhỏ lẻ thì làm chủ khâu order hàng online thôi là tốt rồi.

Các bạn nhớ đăng nhập vào https://idaotao.com/ để học thêm nhiều khóa học rất bổ ích ngeng (trị giá cả trăm triệu ấy). CLB mình được bên đó tài trợ cho tài khoản học miễn phí hết.

P/S: Cuối buổi offline có nhắc đến việc đóng phí sinh hoạt 100k/tháng. Bạn nào quên thì nhớ làm việc với BTC. Và nhớ nhớ giới thiệu thêm bạn bè mình tham gia vào CLB cho đông vui xôm tụ nhé…

Thu Phương

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close